Arsene Wenger: “Chelsea vẫn có thể mất tất cả”

Thể thao quốc tế

Arsene Wenger: Chelsea vẫn có thể mất tất cả

Arsene Wenger đã không nếm mùi chiến thắng trong 12 lần đọ trí với Jose Mourinho, với 5 hòa và 7 thua. Dù vậy, HLV người Pháp khẳng định quá khứ sẽ không có tác động gì trong cuộc chạm trán giữa Arsenal và Chelsea tại sân Emirates vào Chủ nhật này.

“Chúng tôi có cơ hội trên sân nhà để đánh bại Chelsea, và chúng tôi muốn nắm lấy nó. Chúng tôi cũng đang có phong độ tốt, niềm tin và sự đoàn kết. Arsenal đã vượt qua nhiều thử thách trong thời gian qua khi bị đặt dấu hỏi. Nhưng Chủ nhật này sẽ là một thử thách khác và chúng tôi muốn vượt qua nó. Sức mạnh của Chelsea dựa vào những đợt phản công hiệu quả và các tình huống bóng tĩnh. Tôi hiểu và biết rằng cần làm gì để vô hiệu hóa sức mạnh của họ”, Wenger nói.

Bình luận về mối quan hệ nóng/lạnh với Mourinho, Wenger nói: “Tôi không muốn bàn nhiều về chuyện đó. Điều quan trọng với mọi người là khi trận đấu bắt đầu, chúng ta được chứng kiến một trận cầu tuyệt vời, chứ không phải là mối quan hệ giữa các HLV”. Arsenal hiện kém Chelsea 10 điểm, nhưng Wenger cho rằng vẫn còn cơ hội (dù mong manh) để đảo ngược tình thế, nhờ phong độ tuyệt vời trong suốt 2 tháng nay. “Về mặt toán học mà nói, đó vẫn là chuyện có thể, nhưng Chelsea biết rõ tương lai và đang nắm chức vô địch trong tay. Phải công nhận là họ phòng ngự vững vàng và rất ổn định”.

Wenger cũng không quên nhắc tới Man Utd, cho rằng đội bóng của Louis van Gaal cũng còn cơ hội để tạo nên bất ngờ. “Man Utd cũng còn một cơ hội”, Wenger phân tích. “Tất nhiên là đã có bước ngoặt ở tuần trước, như mọi người đều biết. Man Utd không đánh bại Chelsea, đó là khoảnh khắc rất quan trọng của mùa giải, nhưng xin nhắc lại, họ vẫn còn một cơ hội. Họ đang ở vị trí thuận lợi, nhưng bạn không bao giờ biết trước tương lai”. Lịch sử Premier League ghi nhận mùa 95/96, Newcastle tiến đến rất gần tới chức vô địch, 12 điểm cách biệt với Man Utd nhưng cuối cùng để đối thủ qua mặt một cách đáng tiếc.

Ở trận đấu tới, Cesc Fabregas cũng lần đầu tiên trở lại Emirates, nhưng trong màu áo Chelsea. Thái độ của fan Arsenal cũng là dấu hỏi lớn, bởi không ai biết mọi người phản ứng thế nào trước thực tế đội trưởng, người hùng F4 một thời khoác trên mình chiếc áo Xanh và chống lại đội bóng làm nên tên tuổi của Cesc. Dù vậy, Wenger cho rằng CĐV cần tôn trọng Fabregas, với tư cách là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Arsenal trong thập niên trước: “Tôi muốn Cesc được tôn trọng như bất kỳ cầu thủ cũ nào. Cậu ấy xứng đáng điều đó, vì Cesc là cầu thủ tuyệt vời”.

THÀNH LƯƠNG

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez