Café 24h: Chọn làm số 2 hay oai như số 1?

Thể thao trong nước

Café 24h: Chọn làm số 2 hay oai như số 1?

Ai cũng muốn vươn tới số 1 nhưng có một điều chắc chắn là muốn trở thành số 1, hãy đứng một cách vững chắc ở số 2 đi đã.

Tôi chọn lại và thay đổi chút xíu tiêu đề của chuyên gia thương hiệu Nguyễn Đức Sơn – một fan M.U chính hiệu, từng là CTV của Thể thao 24h – cho bài viết trên Café 24h hôm nay.

Điều đáng mừng là ông Miura định vị được chúng ta đang ở đâu.

Thật ra anh Sơn viết về… Bphone. Anh Sơn viết thế này: “Lặp lại những từ ngữ như “không thể tin nổi”, “thật là tuyệt vời”, “nhất thế giới”… trong buổi ra mắt mà Tử Quảng và các đồng sự không giấu giếm tham vọng đưa sản phẩm này trở thành smartphone số 1 tại thị trường Việt Nam. Nhưng để làm được điều đó, sản phẩm của họ cần đỉnh nhất về công nghệ và được khao khát nhất về mặt thương hiệu.

Để có được yếu tố đầu tiên, Bkav đã cố gắng đưa vào Bphone những công nghệ mới nhất, song kết quả thực tế ra sao, vẫn cần chờ khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, chứ không chỉ căn cứ trên những lời hoa mỹ”.

Để minh chứng rõ hơn, chuyên gia Nguyễn Đức Sơn lấy ví dụ về thương hiệu cho thuê xe của Mỹ – Avis áp dụng chiến lược định vị trở thành thương hiệu số hai. Tinh thần của họ là sự khiêm nhường với hàm ý sẽ nỗ lực hơn, sẽ cố gắng hơn, phấn đấu hơn… Và Avis thành công, ít nhất là từ chỗ chẳng có số má gì, họ đã là số 2 và thực tế có thể đã là số 1.

Bây giờ tôi nói: U.23 Việt Nam “hãy chọn làm số 2 chứ đừng oai như số 1” thì nhiều người cho là kỳ quặc. Đi thi đấu thì cốt để lên số 1, chứ số 2 thì nói làm gì. Đúng là ai cũng muốn vươn tới số 1 nhưng có một điều chắc chắn là muốn trở thành số 1, hãy đứng một cách vững chắc ở số 2 đi đã.

Trong BXH của FIFA, ĐTVN đang đứng vị trí số 1 ĐNÁ nhưng điều đấy có khiến NHM Việt Nam cảm thấy “oai”? Xin thưa là không, số 1 thật sự lại là đội đang thứ 2: Thái Lan. Ở trận đấu mới nhất, số 1 Việt Nam đã chơi một trận đáng xấu hổ với người Thái, cái thua không chỉ về trình độ, đẳng cấp.

BĐVN cũng đã từng chứng kiến những mỹ từ, những lời có cánh cho đội U.19. Nào là sẽ dự World Cup 2018, nào là lên tầm châu lục, chắc chắn sẽ vô địch SEA Games…

Đó là những ngôn từ khiến tất cả tưởng rằng BĐVN đang là số 1 nhưng cũng đâu ngờ rằng thực tế số 1 của bóng đá trẻ ĐNÁ lại chính là U.20 Myanmar. Trong khi nhiều cầu thủ U.19 không thể cạnh tranh, khẳng định mình để có mặt trong đội U.23 VN tham dự SEA Games với giấc mơ bao năm sẽ một lần vô địch thì U.20 Myanmar (gồm toàn các cầu thủ U.19 Myanmar năm ngoái) thi đấu ở VCK U.20 thế giới, chơi tưng bừng ở trận đấu chỉ thua U.20 Mỹ 1-2.

Ông Miura có vẻ như đã định vị được những gì mình đang có, khi chỉ dám nhận chỉ tiêu vào bán kết – chỉ tiêu mà nhiều người cho là “sỉ nhục” BĐVN. Cái khó ở đây vẫn là lựa chọn làm số 2 hay oai như số 1. Chọn làm số 2 với lối chơi mềm mại, quyến rũ như U.19 để lấy lại tình yêu của NHM hay quyết tâm thực dụng, chấp nhận đá xấu để cố gắng làm số 1?

Với những gì đang diễn ra, sẽ rất nhiều người mong U.23 VN là số 2, chứ đừng oai như số 1.

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez