Café 24h: Khi say sẽ có người đưa về

Thể thao trong nước

Café 24h: Khi say sẽ có người đưa về

Nếu nhìn nhận cho đúng thì U.19 hay HA.GL đã từng là một thứ rượu nồng khiến NHM Việt Nam ngây ngất, tao hưng phấn trong một thời gian dài và tất cả nhìn về tương lai tươi sáng.

Ở Đà Nẵng mới có một loại hình dịch vụ nghe rất hấp dẫn dành cho… người say. Chẳng là nếu ai đó trót uống nhậu đến xỉn rồi thì chỉ cần báo cho chủ nhà hàng, lập tức sẽ có chiếc taxi chở người say về tận nhà, miễn phí.

Động thái này được cho là nhằm giảm tỉ lệ tai nạn giao thông, vốn do người say rượu bia gây ra rất nhiều và hơn nữa, khuyến khích người ta uống bia… hết mình.

Thật ra thì như người ta nói, mẩu bánh mì miễn phí chỉ có trong cái bẫy. Làm gì có chuyện say thì được ân cần đưa về miễn phí như sống ở thiên đường vậy. Chẳng qua nhà hàng liên kết với nhà xe, còn cái gọi là miễn phí có khi tính cả vào đồ nhậu rồi.

Nhìn chung đã say thì đừng có lái cái gì ra đường và cũng đừng hy vọng có người nâng niu. Ở đời vốn thế, khi say thì cái gì cũng đẹp nhưng cái giá phải trả cũng chẳng vừa.

Tôi cứ nghĩ về cơn say U.19 và HA.GL trong bóng đá vừa rồi. Khi say thì cái gì cũng hay, cái gì cũng đúng. Nếu nhìn nhận cho đúng thì U.19 hay HA.GL đã từng là một thứ rượu nồng khiến NHM Việt Nam ngây ngất, tao hưng phấn trong một thời gian dài và tất cả nhìn về tương lai tươi sáng.

Café 24h: Khi say sẽ có người đưa về

Khi NHM chưa quá say thì chính ông chủ của HA.GL, ông Đoàn Nguyên Đức đã “say trước”. Cứ nhìn đội hình HA.GL thi đấu ở V.League vẫn mượt mà, đập nhả đâu ra đó, phối hợp ban chuyền đúng chất U.19 và mỗi cá nhân đều xem rất được. Ấy vậy mà toàn thua, thua những trận tức anh ách. Không ít người xót cho HA.GL và cho rằng nếu ông bầu Đoàn Nguyên Đức không quá vội vàng với thứ “rượu U.19” được chưng cất từ HA.GL Arsenal JMG thì có lẽ lứa cầu thủ này sẽ bá chủ V.League, bá chủ BĐVN.

Hôm qua, HA.GL lại thua, cái thua đau hơn khi Công Phượng đá hỏng phạt đền. Nó như là dấu hiệu của việc mất kiểm soát, như là chính các cầu thủ cũng vướng vào cơn say của bầu Đức.

Rượu tốt cho sức khỏe nếu biết dùng đúng lúc và đúng liều. Đừng nên say, bởi không phải lúc nào cũng được taxi miễn phí đưa về, kể cả là U.19 hay HA.GL của những idol.

Song An

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez