Thể thao trong nước

Café 24h: Không phải là bộ phim 2.000 tập

Một bộ phim của Ấn Độ đang “gây sốt” ở Việt Nam, không phải vì nó hay mà là nó… quá dài. Phim “Cô dâu 8 tuổi” dài tới 2.000 tập, tức là nếu mỗi ngày 1 tập thì “cô dâu” sẽ chiếm sóng truyền hình trong khoảng thời gian… 5 năm.

Vấn đề là cũng khá nhiều người thích, nhất là các bà, các cô. Khổ nỗi, phim lại phát vào giờ ăn nên nó cũng bị coi là “phá hoại bữa ăn” “gây chia rẽ gia đình”.

Hiển nhiên phim là giải trí, thích thì xem, không thích thì thôi. Song, cũng cần phải nói là “cái gì dài quá cũng… không nên” nhất là sự dài ấy cứ dai dẳng, tới mức chán ngắt mà chưa thấy điểm dừng

Câu chuyện về bộ phim 2.000 tập của Ấn Độ, tưởng là dài nhưng hóa ra lại không dài bằng một thứ ở Việt Nam: sợi dây kinh nghiệm. Nói như ông Nguyễn Bá Thanh khi còn sống thì “ở Việt Nam sợi dây kinh nghiệm là dài nhất, rút hoài không hết”.

Rút kinh nghiệm là một câu nói thật… dễ dàng khi đối mặt với một thất bại hay điều gì đó chưa làm được. Nếu thế, sợi dây kinh nghiệm trong bóng đá cũng quá dài. SEA Games nào U.23 VN lên đường cũng trống dong cờ mở nhưng chưa bao giờ có được tấm HCV, và mỗi lần như thế người ta lại… rút kinh nghiệm.

CT nuoc tiep doan TTVN 3

Hôm qua, trong cuộc diện kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang của đoàn TTVN, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nói một câu, đại ý rằng: “TTVN giành được nhiều HCV nhưng bóng đá lại chưa có vàng SEA Games khiến người dân rất buồn. Nhưng kỳ sau có thể sẽ chạm tay vào vàng…”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói ngay: “Bóng đá đôi khi chỉ thua trong tích tắc. Nhưng thua keo này ta bày keo khác. Xưa kia, tôi đã từng xem cầu thủ Phạm Huỳnh Tam Lang thi đấu rất hay. BĐVN trước giải phóng cũng đã từng đoạt HCV khu vực nhưng khi ấy các nước chưa thành khối Đông Nam Á như bây giờ. Tấm HCĐ của ngày hôm nay cũng đáng quý…”.

Ấy là Chủ tịch nước có ý động viên bóng đá nam, cụ thể là đội U.23. “Thua keo này, bày keo khác” và “thất bại là mẹ thành công”. Nhưng việc đổi màu huy chương không thể chỉ từ một lời nói, hay đơn giản là rút sợi dây kinh nghiệm.

Bóng đá được đầu tư nhiều, cầu thủ đã có những khoản chuyển nhượng tiền tỷ nhưng xem ra đã bắt đầu “đuối” so với những môn thể thao khác, trong hệ thống Olympic.

NHM sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ U.23 như “Cô dâu 8 tuổi”. Phải làm gì đó ngay chứ đừng để bóng đá thành bộ phim ngàn tập?

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez