Café 24h: Lại chuyện tố cáo

Thể thao trong nước

Café 24h: Lại chuyện tố cáo

Bóng đá khu vực ĐNÁ đúng là vùng sình lầy, lắm chuyện. Mới hôm qua, VPF phải đổi lịch thi đấu tùm lum khi Đội tuyển Indonesia bị FIFA cấm thi đấu khiến lịch của ĐTVN ở VL Word Cup 2018 thay đổi do chính phủ nước này thọc tay quá sâu vào chuyện của LĐBĐ.

Với bóng đá Indonesia thì đó chẳng phải chuyện mới, hồi A.Riedl còn làm HLV, ông này bị nhồi lên dập xuống bởi chính những phe phái trong Liên đoàn và Indonesia có tới 2 ĐTQG được thành lập.

Ngay như việc U.23 Indonesia có tham dự SEA Games 28 hay không cũng phải chờ đến giờ chót mới biết.

Hôm qua, lại có tin bóng đá Indonesia bị tố cáo buộc dàn xếp tỉ số. Theo thông tin ban đầu thì một người đàn ông mang quốc tịch Indonesia đã tiết lộ việc dàn xếp tỷ số ở SEA Games 28 với sự tham gia của các cựu quan chức LĐBĐ Indonesia (PSSI), HLV và các cầu thủ. Đó là 2 trận đấu mà U.23 Indonesia đều thua 0-5 trước U.23 VN và U.23 Thái Lan.

Theo báo chí Indonesia, người đàn ông lạ cũng cung cấp cho cơ quan điều tra cuộn băng ghi âm cuộc điện thoại với một đối tượng người Malaysia liên quan đến việc dàn xếp tỷ số ở trận đấu tranh HCĐ với U.23 VN. Vụ việc sau đó được thông báo đến cơ quan điều tra tội phạm của cảnh sát Indonesia.

Với bóng đá Đông Nam Á, niềm tin rõ ràng là điều xa xỉ
Với bóng đá Đông Nam Á, niềm tin rõ ràng là điều xa xỉ

Tất nhiên Chủ tịch PSSI là ông La Nyalla đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này. Ông cho rằng, U.23 Indonesia thua đậm trước U.23 Thái Lan và U.23 VN là do sự khác biệt về trình độ: “Tôi khẳng định PSSI sẽ không im lặng trước cáo buộc dàn xếp tỷ số. Chúng tôi sẽ làm tất cả để đáp trả sự vu khống này…”.

Bóng đá Đông Nam Á, niềm tin là thứ khá xa xỉ. Cuối tháng 5, ngay trước thềm SEA Games, cảnh sát đã bắt giữ 4 người vì liên quan đến đường dây dàn xếp tỷ số trận U.23 Malaysia – U23 Đông Timor. Trong số những người bị bắt có Trưởng đoàn U23 Đông Timor và trùm cá độ bất hợp pháp người Singapore, Rajedran Kurusamy…

Còn ở Việt Nam, câu chuyện tố cáo quan chức VFF nhận hối lộ, dù mới chỉ là thông tin một phía đã được các trang bóng đá Nhật đăng tải (dẫn theo báo chí Việt Nam). Người Nhật vốn rất kỵ đưa và nhận hối lộ, điều này thể hiện qua một số vụ việc mà phía Nhật làm rất nghiêm xung quanh các dự án có vốn ODA tại Việt Nam.

Phía sau những lá đơn tố cáo là những mảng tối, là những mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” ở một số người điều hành.

Hôm qua, hỏi một cầu thủ trẻ thì lại được nghe câu nói quen thuộc: “Các bác đánh nhau xong chưa để chúng cháu còn đá bóng”.

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez