Café 24h

Thể thao trong nước

Café 24h: 'Sân khấu Ngoại hạng'

Chỉ là một hình ảnh vui, nhí nhố thể hiện sự tinh nghịch của tuổi trẻ, khi Công Phượng với cái đầu trọc vào vai “Đường Tăng” để cùng các đồng đội xả stress. Thế nhưng…

Chưa đầy một năm trước, rất đông người thích thú với đoạn clip ngắn ghi lại màn trình diễn rất tự nhiên của Công Phượng và các đồng đội trong màu áo U.19 VN với tiết mục “Anh không đòi quà”, ở buổi Gala sau giải U.21 quốc tế báo Thanh niên. Trẻ trung, vui vẻ và phong cách, nó khiến tất cả thích thú và mến mộ.

Chỉ một năm nhưng quá nhiều thay đổi, khi từ những cầu thủ trẻ tài năng có khả năng mang đến một thứ bóng đá khác biệt cùng rất nhiều hy vọng về một tương lai tươi sáng đến thực tế khắc nghiệt khi bước lên sân chơi chuyên nghiệp đóng vai chính, mang trên mình quá nhiều sứ mệnh mà trong đó có cả việc phải đứng cạnh một chai bia, làm đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng quảng cáo hay thường xuyên xuất hiện trên sân khấu với những tờ giấy được viết sẵn rồi đọc như những cái máy, không một chút cảm xúc.

Bóng đá cũng như cuộc sống, đôi khi thật khắc nghiệt. Cũng chỉ là cách nhìn, đánh giá và có vẻ, với bóng đá đôi khi chúng ta khắt khe đến khắc nghiệt. Đó là điều đáng để giật mình.

“Bóng đá suy cho cùng là môn thể thao giải trí và ở đó cảm xúc đôi lúc lại thắng lý trí…”, một người bạn trẻ đã nói như thế với tất cả sự tự hào, về sự điên rồ đến không tưởng của kế hoạch “sân khấu Ngoại hạng” ở Gò Đậu cuối tuần này. B.Bình Dương đá với SLNA, từ 2 tháng trước người ta chuẩn bị và làm tất cả để biến Gò Đậu thành một ngày hội bóng đá với các CĐV, với những người con xứ Nghệ xa xứ. Sẽ có khoảng 10 ngàn người tham dự, với tất cả sự hứng khởi và háo hức khi quá nhiều cánh tay chìa ra với sự đồng cảm cùng các CĐV SLNA. Họ sẽ đến sân để tìm kiếm niềm vui, thể hiện tình yêu và niềm tự hào chứ không mấy quan tâm đến kết quả thắng thua, ở trận đấu mà đội bóng xứ Nghệ gần như không có cửa chiến thắng trước một B.Bình Dương quá mạnh.

downloadfile-185.jpeg

Đó là điều ngạc nhiên, cũng là thứ tuyệt vời nhất mà bóng đá có thể mang lại.

Bóng đá là niềm vui và phải mang đến niềm vui, cảm xúc. Thế nên bỗng ước mơ rằng, không chỉ Gò Đậu mà ở Cao Lãnh, Pleiku cũng thế, có những “sân khấu Ngoại hạng” như ý tưởng táo bạo của các CĐV xứ Nghệ. Và ở đó, những cầu thủ như Công Phượng sẽ được chơi vui với tất cả thoải mái để cống hiến, để thấy rằng “sân khấu ngoại hạng” không phải giấc mơ xa vời…

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez