Café 24h: Trí khôn của ta đây

Thể thao trong nước

Café 24h: Trí khôn của ta đây

Xem trận đấu U.23 Việt Nam – U.23 Malaysia hôm qua thì nhiều người lại nhớ đến câu chuyện quen thuộc nói về cuộc đấu tranh giữa hổ và người: “Trí khôn của ta đây”.

Đúng như hình ảnh trên logo của Liên đoàn bóng đá Malaysia hay màu sọc đen vàng của U.23 Malaysia, đội bóng này vào trận với thế của một con hổ với những cầu thủ cơ bắp, đầy sức mạnh. Thế nhưng đối nghịch với sức mạnh ấy là một Miura mưu lược cũng như sự tinh khôn của Công Phượng.

Cả trận đấu là một tính toán đầy khoa học từ ông thầy người Nhật Bản để đưa U.23 Malaysia sập bẫy. Từ những tình huống cố gắng đá rát ngay từ đầu trận đấu cho tới cái cách bố trí Công Phượng như một “con dao giấu dưới tay áo”.

Phượng xuất hiện thì đó là những tình huống đặc biệt: Một cú vẩy bóng cho Huy Toàn trong sút tung lưới nhưng bị trọng tài từ chối vì lỗi việt vị. Và ở những tình huống sau, Công Phượng đã chứng tỏ chất quái tới mức rất dị của mình.

Đó là pha đưa bóng xuống và đủ để đưa cầu thủ Malaysia vào thế mà tất cả đang cần, một pha phạm lỗi. Ở tình huống đó, chỉ cần bóng xa chân Công Phượng một chút, có lẽ chưa chắc có penalty.

Đó là tình huống trong bàn thắng thứ 2. Ngọc Thắng đã đủ tỉnh táo để không chuyền bóng sớm khiến Phượng rơi vào thế việt vị. Công Phượng cũng thừa khôn ngoan để dừng lại đúng một nhịp trước khi thoát xuống ghi bàn thắng. Chỉ một tích tắc ấy thôi, đó là Công Phượng.

Đó là tình huống thoát xuống ngay ở đầu hiệp 2 khi Công Phượng lại một lần nữa khiến thủ môn Malaysia buộc phải sập bẫy. Tình huống ấy không thể không đá penalty.

Và cuối cùng là một đường cong quyến rũ từ cú sút tuyệt đẹp của Công Phượng trong bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0.

Tất cả 4 bàn thắng đều có dấu ấn của Nguyễn Công Phượng. 4 bàn thắng ấy cũng cho thấy mưu lược và cách dùng người hợp lý của Miura.

Trong câu chuyện “Trí khôn của ta đây” – người thợ cày đã từ thế yếu, dùng mưu trí của mình để trói hổ vào cột vừa chất rơm vửa đốt.

Hôm qua, “con hổ Malaysia” đã bị khuất phục và tài trí của Miura, bằng sự tinh quái của Công Phượng và các đồng đội.

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez