Café 24h: Về với cơm bình dân

Thể thao trong nước

Café 24h: Về với cơm bình dân

Xã hội bây giờ, nhiều người rất thích những thứ hoành tráng, sang trọng và cả sang chảnh. Chẳng hạn, Manchester City sang Việt Nam đá thắng đến 8 quả, đút túi gần 2 triệu USD bay ngay về nước.

Sắp tới ngày 01/08, ở Hà Nội có vở ballet Hồ Thiên Nga mà nghe đâu để xem được vở đó, người ta phải bỏ ra mức giá cao nhất là 9 triệu đồng cho một cặp vé VIP.

Quá đã, vừa trải qua “cú sốc” Manchester City giá vé xem lên tới 1,8 triệu đồng – mức kỷ lục thì giờ đây là Hồ Thiên Nga. Có vẻ như dân mình “ăn chơi mà không ngán mưa rơi”.

Đành rằng, cũng cần gửi lời cảm ơn tới bầu Hiển hay những nhà tổ chức vở ballet Hồ Thiên Nga, rằng phải có họ và những nhà bảo trợ bỏ tiền thì người hâm mộ, khán giả Việt Nam mới có cơ hội được chứng kiến những ngôi sao ngàn tỷ, những tiết mục siêu đẳng – đạt tầm cỡ thế giới.

man_city

Rõ ràng là những món sơn hào hải vị trị giá triệu đô song bụng NHM Việt vẫn chưa chắc tiêu hóa được những món ăn bổ dưỡng đó. ĐTVN vui vì thua 1-8? Nghe nó gì đó như xách mé nhưng rõ ràng câu chuyện về độ chênh lệch đẳng cấp là cực kỳ rõ ràng. Đó không phải là bóng đá mà là một cuộc trình diễn. Người hâm mộ đến sân không phải xem một trận đấu mà vì tò mò. Những giá trị thông thường của bóng đá đã gần như bị triệt tiêu.

Nó giống câu chuyện người ta săn lùng những tấm vé xem Hồ Thiên Nga. Hãy thử tưởng tượng trong số 3.000 khán giả sẽ ngồi tại Trung tâm hội nghị QG để đắm chìm trong không gian âm nhạc của Hồ Thiên Nga thì những ai trong số đó có đủ khả năng thẩm định, thấu hiểu những giá trị cao siêu của một vở ballet?

Sẽ có rất nhiều người, săn cho bằng được tấm vé với giá rất cao, cũng ngồi xem nhưng mục đích cuối cùng là chụp một bức ảnh tự sướng, đăng trên Facebook để khẳng định là mình cũng đẳng cấp như ai. Thực tế có khi họ thích nhạc vàng, hoặc Đàm Vĩnh Hưng, thậm chí Lệ Quyên – cô ca sĩ vừa bị phạt 4 triệu đồng vì cho con tè vào túi nôn trên máy bay.

Thế đấy, đôi khi thứ sơn hào hải vị tuy cao sang nhưng nó không phải của mình. Vẫn phải trở về với V.League. Nó là thứ cơm bình dân, có thể ăn hàng ngày ngay cả khi người ta biết chắc là thứ cơm V.League ấy có khả năng gây ngộ độc bởi vệ sinh an toàn thực phẩm không cao.

Song An 

 
 
 
  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez