Chẳng qua là… “kém tắm”

Thể thao trong nước

Chẳng qua là... kém tắm

Hôm qua không ít người “ngỡ ngàng” về hình ảnh cả ngàn người chen chúc, vượt rào để vào được công viên nước Hồ Tây. Chẳng qua là công viên quyết định “khai trương” mùa hè bằng việc miễn phí cho khách trong khoảng 2 tiếng buổi sáng. Thế là bố bế con, bà cõng cháu, thanh niên trai tráng, thiếu nữ bikini cứ gọi là đến công viên như trảy hội. Cảnh tượng bi hài là có những cô gái vượt rào và để “lộ hàng”.

Đúng là có mừng có lo. Dân mình hễ cứ thấy miễn phí là nhao đến. Ở Bình Dương có đợt Đại Nam trước khi đóng cửa cũng quyết định…miễn phí, thế là cả đoạn đường dài mấy chục km đến Đại Nam kẹt cứng tới nửa ngày vì mấy cái vé miễn phí. Gần hơn là câu chuyện một cửa hàng ăn miễn phí ở TP.HCM, khách đến ăn phải nói một câu mà nhân viên cửa hàng mớm cho, ấy thế mà người ta đứng chật đường.

Nói đúng ra, cũng chẳng đến mức cuộc sống bây giờ khó khăn đến mức không mua được cái vé vào công viên nước, vào khu vui chơi Đại Nam hay chẳng đủ tiền cho mấy miếng ăn. Ở đây nó cho thấy tính…bầy đàn, sự cộng hưởng của đám đông tạo ta một thứ tâm lý phấn khích để “bất chấp” mà lao đi.

Nhưng hãy thử nhìn sự tích cực trong chuyện này. Ấy là người Việt quả là yêu…thể thao và khá giỏi trong một số môn đặc thù như đạp tường nộp đơn xin học cho con, sớm vác ô đi- tối vác về và bây giờ là nội dung băng người trèo rào vào…tắm. Có vẻ như đã nhìn thấy rõ tố chất của những nhà vô địch các môn phối hợp.

Có người lý giải là con người ta thời buổi này thiếu chỗ chơi nên đứng trước cơ hội để “có thể chơi”, nhất là được miễn phí thì rõ ràng là hiệu ứng lớn.

Đem chuyện này lý giải về cơn sốt U.19 năm ngoái hay trào lưu khát vé của HA.GL năm nay thì không khó nhìn ra tính bầy đàn trong đó. Chưa chắc người ta đến sân xem HA.GL với mong muốn được chứng kiến những pha bóng siêu đẳng mà đơn giản là muốn tìm sự phấn khích, cộng hưởng bởi đám đông.

Cái gì không thực chất thì rồi nó sẽ trở về với đúng giá trị của nó. Hôm trước bầu Đức úp mở khả năng sẽ chấp nhận xuống hạng để làm lại. Tất nhiên là HA.GL không xuống hạng đâu nhưng bây giờ thì người ta xem HA.GL đã bắt đầu khác rồi.

Hôm qua trận HA.GL- Đồng Nai còn khá nhiều chỗ trống. Cơn sốt ấy có dấu hiệu giảm nhiệt, cũng như cả ngàn người tràn vào công viên nước chưa chắc đã vì thích vui chơi, mà có thể chỉ vì thấy mình… “kém tắm”.

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez