Chung kết ATP World Tour Finals: Thế giới riêng của Djokovic

Thể thao quốc tế

Chung kết ATP World Tour Finals: Thế giới riêng của Djokovic

Dù rất muốn tái lập chiến thắng ở vòng bảng nhưng Federer cũng không thể làm gì khác trước một Djokovic “thần thánh” ở mùa giải này.

Sự căng thẳng của trận chung kết diễn ra ngay ở những điểm số đầu tiên. Cả 2 sớm có cơ hội bẻ game của nhau nhưng không ai tận dụng được. Đến game thứ 3, lỗi đánh hỏng của Federer giúp Nole có break.

Sau đó, Federer đổi chiến thuật, không đứng sâu dưới baseline để chơi đôi công, thay vào đó là các tình huống lên lưới nhiều hơn. Tuy nhiên, việc mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng (16) khiến cho Federer không thể lật ngược tình thế và để thua Djokovic với tỉ số 6-3.

Federer tự đánh hỏng quá nhiều ở trận này
Federer tự đánh hỏng quá nhiều ở trận này

Sang set 2, Djokovic tiếp tục sử dụng chiến thuật ép trái Federer. Còn tay vợt người Thụy Sĩ thể hiện phong độ giao bóng cực cao kết hợp lối đánh 5 ăn 5 thua, giúp anh có thế trận ngang ngửa với Djokovic. Ở game thứ 8, Federer bị dẫn 0-40. Nhưng bằng những cú giao bóng hiểm hóc, tay vợt người Thụy Sĩ ghi liền 5 điểm để gỡ hòa 4-4.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở game thứ 10. Djokovic và Federer đã cống hiến cho khán giả loạt đôi công ở đẳng cấp rất cao sau 32 lần chạm vợt. Người giành chiến thắng là Nole. Dường như việc để thua trong pha bóng này khiến cho Federer bị tâm lý khi anh liên tục mắc lỗi đánh hỏng đáng tiếc. Ngược lại, càng về cuối, Djokovic đánh càng hay, đặc biệt là những cú trái.

Danh hiệu ATP World Tour Finals thứ 5 của Djokovic
Danh hiệu ATP World Tour Finals thứ 5 của Djokovic

Bẻ game quyết định ở set 2, chung cuộc Nole giành chiến thắng trước Federer với tỉ số 6-3 và 6-4, giành chức vô địch ATP World Tour Finals 2015.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Djokovic vô địch giải đấu (1 kỷ lục), đồng thời cũng là danh hiệu thứ 11 trong năm. Không cần phải bàn cãi, đây chính là mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp của Novak Djokovic.

Video highlights trận chung kết ATP World Tour Finals:

 

 

Vu Anh

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez