Cúp Chiến thắng 2015: Giải thưởng hàng đầu quốc gia & mục tiêu chuẩn quốc tế

Thể thao trong nước

Cúp Chiến thắng 2015: Giải thưởng hàng đầu quốc gia & mục tiêu chuẩn quốc tế

Một niềm tin và sự kỳ vọng về một giải thưởng hàng đầu quốc gia thường niên, có tác động toàn diện và trực tiếp tới thể thao Việt Nam theo chuẩn quốc tế đã chính thức hình thành vào hôm qua (10/11) với Cúp Chiến thắng do Báo Thể thao 24h phối hợp với VTVCab và Công ty Cổ phần Thể thao 24h tổ chức.

Nhắm tới một mẫu hình chuẩn quốc tế

Tại buổi họp báo công bố Cúp Chiến thắng được ví như một “Oscar của thể thao Việt Nam” vào sáng qua (10/11) tại Hà Nội, đại diện các đơn vị tổ chức, TGĐ Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam Hoàng Ngọc Huấn cùng TGĐ Công ty Cổ phần Thể thao 24h Nguyễn Đức Hùng đều khẳng định mục tiêu nâng tầm Cúp Chiến thắng trở thành một giải thưởng hàng đầu quốc gia mang tầm quốc tế, giống nhiều cuộc bầu chọn truyền thống trên thế giới.

Cúp Chiến thắng sẽ không chỉ tôn vinh những gương mặt, hoạt động nổi bật nhất của từng năm mà còn đóng vai trò của một “cầu nối” giữa những người hâm mộ cả nước với ngành thể thao. Quan trọng hơn, Cúp Chiến thắng sẽ đồng hành và có những tác động toàn diện, trực tiếp tới đời sống TTVN.

Cũng theo ông Hoàng Ngọc Huấn, dù ngay lần đầu tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao cả về ý tưởng, ý nghĩa phương thức tổ chức, song Cúp Chiến thắng chắc chắn sẽ tiếp tục được đầu tư, đổi mới mạnh mẽ nhằm liên tục tạo đột phá về quy mô, giá trị và sức lan tỏa.

Niềm cảm hứng mới cho TTVN

Là một ứng viên trong danh mục “Nữ VĐV của năm”, tuyển thủ điền kinh giành 3 HCV, phá 2 kỷ lục tại SEA Games 28 Nguyễn Thị Huyền đã bày tỏ sự phấn khích đặc biệt với Cúp Chiến thắng. Dù chưa biết mình có là người đăng quang hay không, nhưng với Huyền thì tất cả các tuyển thủ, nhất là những người được đề cử, đều đã chiến thắng. Bởi qua các hình thức của một “Oscar thể thao Việt Nam”, những thành quả, dấu ấn mà phía sau đó là mồ hôi, nước mắt và thậm chí cả máu của các VĐV, HLV đã được kết đọng và hiển thị hơn bao giờ hết. Những người trong cuộc cũng có cảm nhận sâu sắc về quyết tâm, nỗ lực và giá trị của những chiến tích của mình.

Trong khi đó, Tổng cục Phó Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đánh giá Cúp Chiến thắng sẽ tạo ra một niềm cảm hứng mới cho TTVN, đồng thời mang đến niềm tin, động lực cho các VĐV, HLV và cả các nhà quản lý khi chuẩn bị, dự tranh các giải đấu. Ngành thể thao sẽ bảo trợ và phối hợp ở mức cao nhất có thể để Cúp Chiến thắng xứng đáng là một giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện nổi bật trong năm của TTVN.

Cú hích toàn diện, trực tiếp về chuyên môn

Với góc nhìn của một chuyên gia thể thao kỳ cựu, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao, Trưởng đoàn TTVN Nguyễn Hồng Minh lại đánh giá Cúp Chiến thắng có thể thực hiện sứ mệnh của một “cú hích” toàn diện, trực tiếp về chuyên môn cho TTVN. Ông Minh cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn giải thưởng sẽ là một đích phấn đấu cho cả ngành thể thao trong 1 năm, cũng như giúp nền thể thao đột phá đúng với chiến lược “vươn lên tầm châu Á, tấn công vào Olympic” với sự quan tâm, tập trung tối đa cho các môn thể thao cơ bản và đại chúng. 

Với sự bảo trợ, tư vấn của Tổng cục TDTT ngay từ lần đầu tổ chức, Cúp Chiến thắng sẽ trở thành một giải thưởng chính thức thường niên tầm quốc gia của TTVN. Có thể coi mẫu hình khác biệt và hiện đại của một “Oscar thể thao Việt Nam” sẽ là một sự tôn vinh xứng đáng, chất lượng nhất có thể cho một năm hoạt động của TTVN.

Cúp Chiến thắng đã nhận được sự ủng hộ của hai nhà tài trợ:

Tổng công ty Cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội và Công ty TNHH URC Việt Nam.

Thông tin, hình ảnh về các hoạt động và phương thức bình chọn của giải thưởng Cúp Chiến thắng 2015 được cập nhật trên website và fanpage chính thức của chương trình:

www.cupchienthang.vn; www.vtvcab.vn, www.thethao24.tv, www.facebook.com/cupchienthang

Hà Thảo

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez