Đại chiến ngược

Thể thao trong nước

Đại chiến ngược

Chủ Nhật này, Premier League có một cuộc “đại chiến”, đó là cuộc gặp gỡ giữa Manchester United và Manchester City.

Khi gọi là “đại chiến” thì nó bao gồm cả tính lịch sử, đẳng cấp, chất lượng chuyên môn của từng cầu thủ. V.League cũng có một “đại chiến” trong tuần này. Nó là trận đấu giữa SLNA với HA.GL ở sân Vinh.

Điều gì khiến trận đấu giữa 2 đội vốn chẳng mấy duyên nợ, lại đang ở nửa dưới BXH lại trở thành một trận đấu lớn, làm lu mờ tất cả những trận còn lại.

Thậm chí đọc trên báo những tưởng vòng 9 V.League chỉ có mỗi trận ở sân Vinh, các trận đấu ở sân khác coi như không diễn ra. Mà cũng đúng như một người nhận xét, ngay cả trận đấu ở sân Vinh có cảm tưởng như mỗi HA.GL ra sân.

Hiển nhiên cặp SLNA- HA.GL khó có thể gọi là một cặp đấu có chất lượng, hoặc là chất lượng cao nhất. Nghịch lý là ở chỗ chính trận đấu xứng đáng là “đại chiến” của V.League thì mới diễn ra cách đây đúng 1 tuần nhưng trong sự thờ ơ của tất cả: B.Bình Dương- HN T&T.

Bóng đá đôi khi thể hiện tính bầy đàn và sống ảo nhiều nhất. Mỗi khi HA.GL đến đâu là người dân bu đen mua vé. Khó có thể ngờ là ở sân Vinh, giá vé đã tăng gấp 5 lần giá gốc khi nhu cầu vào sân quá lớn.

Lại cháy vé. Có cảm giác là mỗi trận đấu của HA.GL đều mang dáng dấp một chương trình tạp kỹ, ở đó người xem tranh nhau tấm vé không hẳn là vì khao khát một trận đấu mà khao khát để thỏa mãn cơn tò mò. Chỉ có cơn tò mò lên đến cực điểm mới khiến người ta bất ngờ bỏ ra một khoản tiền lớn vào sân để rồi chỉ vòng đấu sau, tất cả lại “nguyễn y vân”, “mèo hoàn mèo” và định vị là một sânbóng bị chê ỏng eo, một giải bóng đá mà việc kéo khán giả đến sân đang là một bài toán khó.

Bầu Đức và HA.GL đã có một chiến dịch truyền thông thành công chưa từng có trong lịch sử V.League. Khác với thời điểm năm 2001 khi bầu Đức đưa Kiatisak về phố Núi, giờ đây HA.GL là một thương hiệu bay cao và được đẩy lên nhờ cộng đồng mạng.

Một trận đấu được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại gợi nhớ về nhiều cái nhất khác mà chúng ta vẫn có: nạo phá thai nhiều nhất, uống bia nhiều nhất, tìm từ khóa sex trên mạng nhiều nhất, thuốc lá rẻ nhất… Thậm chí sắp tới có thêm những công trình hoành tráng nhất thế giới như tháp truyền hình cao nhất.

Cứ đam mê với những cái nhất ngược, thực chất là sống ảo không phải là ứng xử hay với những phần còn lại. Ví dụ với những trận đấu, những cầu thủ cũng ra sân ngày hôm nay.

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez