Thể thao quốc tế

Dư âm El Clasico: Bạn có biết?

Xin chào mừng tới những điểm nổi bật “Bạn có biết” của El Clasico!

Bạn có biết Barca hành hạ Real Madrid ngay trước mặt các CĐV của họ? Bạn có biết Barca đã ghi 45 bàn trong 16 trận đá sân khách tại La Liga tới thời điểm này? Bạn có biết Real Madrid hứng chịu thất bại đậm nhất trong các trận El Clasico tại Bernabeu lần đầu tiên kể sau trận thua 2-6 tháng5/2009? Bạn có biết các CĐV Real Madrid la ó, huýt sáo Ronaldo và vỗ tay cho Andres Iniesta cho dù anh ta kiến tạo và ghi một bàn vào lưới Los Blancos ngay ở Bernabeu?

Bạn có biết các CĐV Real Madrid boo Benitez và gào lên CHÚNG TÔI MUỐN JOSE! CHÚNG TÔI MUỐN JOSE! tại Tây Ban Nha khi Barca ghi bàn thứ 4? Bạn có biết Suarez đã ghi 11 bàn trong 11 trận cho Barca mùa này? Anh ta đã ghi 9 bàn trong 9 trận kể từ lúc Messi dính chấn thương. Bạn có biết ở tuổi 23, Neymar đã ghi 250 bàn trong sự nghiệp cho cả CLB và ĐTQG? Bạn có biết Neymar tham gia vào 13 bàn thắng tại La Liga trong 6 trận gần nhất của anh ấy cho Barca? 9 bàn và 4 đường kiến tạo.

Bạn có biết Barca đã hoàn thành 564 đường chuyền so với 353 của Real Madrid ở trận El Clasico đêm thứ Bảy? Bạn có biết chiến thắng của Barca bắt đầu với những đường chuyền chính xác ở sân nhà trước khi thực hiện những đường chuyền thành công khác bên phần sân Real Madrid?

Bạn có biết thành công của bạn xuất phát với những quyết định khởi đầu công việc hoặc kinh doanh trong tâm trí bạn như Barca bắt đầu với những đường chuyền ngắn ở sân nhà? Bạn có biết bạn không được báo trước khi Barca thực hiện đường chuyền đầu tiên thành công? Theo một cách như vậy, không ai được cho biết bạn đang khởi đầu kinh doanh nhỏ hay “bước vào đời” với những công việc khiêm tốn. Bạn có biết chỉ cần như Barca, bạn sẽ đạt được những mục tiêu trong cuộc đời mình và bạn sẽ không thất bại ở bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống?”

Đây là một bình luận trên tài khoản Facebook của Goal nhận được nhiều like và sự thán phục nhất trong đề tài tranh luận về trận El Clasico đầu tiên tại La Liga mùa này. Các CĐV Real Madrid chắc chắn sẽ cảm thấy cay đắng, giống như bị xát thêm muối vào vết thương do thầy trò Luis Enrique gây ra trong 90 phút tại Bernabeu đêm thứ Bảy khi đọc những câu hỏi bắt đầu bằng “Bạn có biết” trên. Ngược lại, các CĐV Barca sẽ vỗ đùi đen đét “nuốt” từng chữ.

Còn đối với những CĐV trung lập, hẳn sẽ gật gù khi đọc những câu hỏi “Bạn có biết” ở đoạn cuối. Thoạt nghe thì dường như có vẻ hơi quá song nếu đặt vào hoàn cảnh xã hội, bạn thấy thế nào? 

Q. Nguyên

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez