Fabio Capello: Vấn đề của Chelsea là Mourinho

Thể thao quốc tế

Fabio Capello: Vấn đề của Chelsea là Mourinho

Không còn ai nhận ra Chelsea chỉ 200 ngày sau khi họ đăng quang Premier League 2014/15. Các cầu thủ mất phong độ, và HLV Fabio Capello cho rằng Jose Mourinho chính là nguyên nhân.

Khi Ramires làm tung lưới Liverpool ở vòng 11 Premier League, gần như toàn bộ CĐV Chelsea trên khán đài sân Stamford Bridge đã hát vang “Jose Mourinho! Jose Mourinho!...”. Những tiếng hát vút cao như bất tận, dựa theo giai điệu bản nhạc kinh điển “La donna è mobile” (tạm dịch: Đàn bà thường thay đổi), trong vở opera nổi tiếng của Giuseppe Verdi (Italia).

Đó là thông điệp của các CĐV Chelsea, rằng họ ủng hộ tuyệt đối Mourinho. Tuy nhiên, không lâu sau đó là sự sụp đổ của Chelsea. Lần thứ 4 trong mùa giải này, ở Premier League, Chelsea dẫn bàn nhưng mất điểm. Một tỷ lệ quá cao, cho thấy tâm lý của Chelsea đang có vấn đề.

“Chiến thuật là một hạn chế của Chelsea và Mourinho mùa này”, Fabio Capello bình luận. Cựu HLV tuyển Anh đánh giá, “Mourinho muốn hướng đến thứ chiến thuật hoàn hảo, nhưng không thể”.

Đúng như nhận định của Capello, Mourinho liên tục thay đổi con người và chiến thuật, nhưng hình ảnh bạc nhược vẫn duy trì. Mou gần như bất lực, khi mà các đối thủ đã hiểu quá rõ về ông. 7 thất bại và 23 bàn thua là điều khủng khiếp với Chelsea, cũng như chính “Người đặc biệt”.

“Ông ấy đã đốt hết năng lượng của các cầu thủ trong mùa giải trước”, Capello giải thích cho việc hàng loạt cầu thủ Chelsea sa sút phong độ. “Họ đã quá mệt mỏi. Tôi nhận thấy các cầu thủ Real Madrid cũng mất hết năng lượng sau khi Mourinho ra đi, để rồi nhiều người chấn thương. Chelsea đang gặp trường hợp như vậy. Dù rất muốn, họ cũng không thể làm theo những yêu cầu của Mourinho”.

Ngoài ra, Capello cho rằng chấn thương của thủ môn Courtois là một nguyên nhân khác. “Courtois vắng mặt là một tổn thất khủng khiếp mà Mourinho không tìm được giải pháp bù đắp”.

KIM NGỌC

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez