Festival bóng đá học đường: Nuôi dưỡng đam mê thể thao học đường

Tin tức - sự kiện

Festival bóng đá học đường: Nuôi dưỡng đam mê thể thao học đường

“Festival bóng đá học đường Yamaha 2015”, sân chơi mới đầy hấp dẫn dành cho lứa tuổi U13 lần đầu tiên được tổ chức, đang là tâm điểm trong các hoạt động thể thao học đường những ngày qua.

Vòng loại của Festival năm nay được tổ chức tại 06 tỉnh thành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ. Có 96 đội tuyển trường (lứa tuổi U13) tham dự Vòng loại theo thể thức thi đấu loại trực tiếp ở các bảng đấu tại các địa phương kéo dài từ cuối tháng 3/2015 đến giữa tháng 5/2015. Mỗi địa phương sẽ chọn ra 2 đội xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết. Đà Nẵng là địa phương được chọn là nơi tổ chức trận khai mạc vào ngày 25/03/2015.

 

 

Vòng loại “Festival bóng đá học đường Yamaha 2015” đã đi qua hai phần ba chặng đường với các trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi và kịch tính. Học sinh U13 các trường khu vực Nghệ An đã sẵn sàng nhập cuộc từ ngày 17/04/2015 đến 19/04/2015. Các đội tuyển trường của TP.HCM cũng đang háo hức chờ ngày khai hội. Các vòng loại tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang và Hà Nội đã xác định được 8 đội mạnh nhất vào tranh tài ở vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 03/06/2015 đến ngày 07/06/2015. Kết thúc giải đấu, 1 đội xuất sắc sẽ được lựa chọn sang Nhật Bản thi đấu giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

 

Những pha tranh chấp bóng quyết liệt và điệu nghệ.

 

Bằng những đường bóng đẹp cùng không khí thi đấu rất fair-play của các cầu thủ trẻ, Festival Bóng đá học đường 2015 đã mở đầu cho một mùa hè bỏng cháy và thực sự trở thành ngày hội của lứa tuổi U13 học đường.

 

Niềm vui tột đỉnh của các cầu thủ

 

Và sự vỡ òa cảm xúc của các cổ động viên.

 

Bên cạnh việc tạo nên một sân chơi bổ ích để phát triển thể chất, giáo dục nhân cách học sinh, Festival bóng đá học đường mong muốn là nơi nuôi dưỡng ước mơ và rèn trí luyện tài để các em có thể trở thành những “quả bóng vàng” của nền bóng đá Việt Nam tương lai.

Chương trình do Yamaha Motor Việt Nam, báo TNTP và Công ty Cổ phần Thể Thao 24h phối hợp tổ chức. Festival bóng đá học đường dành cho đối tượng là học sinh THCS (lứa tuổi U13) trên phạm vi cả nước. Qua đó, nhiều trẻ em ở lứa tuổi U13 sẽ có cơ hội được thỏa sức thể hiện tài năng và niềm đam mê bóng đá của mình.

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez