Giải hạng Nhất 2016 -CLB TP.HCM đi tìm tình yêu của khán giả

Thể thao trong nước

Giải hạng Nhất 2016 -CLB TP.HCM đi tìm tình yêu của khán giả

“Tôi hy vọng khán giả vào xem và ủng hộ cho TP.HCM một cách tốt nhất trong trận đấu với XM Fico Tây Ninh…”, HLV Lư Đình Tuấn nói trước trận khai màn giải hạng Nhất 2016

Sau 7 năm, kể từ thời điểm đội bóng Thép Miền Nam – Cảng Sài Gòn (tiền thân của TP.HCM) chia tay V.League thì NHM mới được thấy TP.HCM đặt mục tiêu trở lại giải đấu cao nhất Việt Nam.

Theo HLV Lư Đình Tuấn, TP.HCM sẽ đặt mục tiêu lên hạng vào mùa bóng tới, đó không chỉ là nhiệm vụ của lãnh đạo mà bất kỳ khán giả TP.HCM nào cũng đang chờ đợi. Thế nên vị HLV này cho biết: “Chúng tôi sẽ dồn hết sức mình để thi đấu 18 trận ở mùa giải này như 18 trận chung kết nhằm hoàn thành mục tiêu lên hạng”.

HLV Lư Đình Tuấn tự tin chiến thắng trước XM Fico Tây Ninh

Trong trận đấu với XM Fico Tây Ninh vào chiều nay, HLV Lư Đình Tuấn đặt mục tiêu giành chiến thắng với tư tưởng “đầu xuôi thì đuôi lọt”: “Họ là tập thể có nhiều cầu thủ từng chinh chiến ở hạng Nhất và V.League trong đội hình. Dẫu vậy, chúng tôi được thi đấu trên sân nhà nên trận đấu mở màn cho mùa giải thì chúng tôi muốn giành kết quả tốt nhất. Chiến thắng sẽ là động lực cho chặng đường dài phía trước”.

Về đích ngắm dài hạng, với một sự chuẩn bị bài bản và có chiến lược cụ thể cùng dàn cầu thủ chất lượng thì TP.HCM đang được đánh giá sẽ giành suất lên hạng vào mùa tới. Theo đó, HLV Lư Đình Tuấn khẳng định: “mọi thứ đã xong xuôi và chỉ còn chờ bóng lăn để chiến đấu vì mục tiêu thăng hạng”.

Dẫu vậy, TP.HCM đang có một nỗi lo là khán giả liệu có ủng hộ đội nhà hay sân Thống Nhất chỉ có vài trăm khán giả đến xem như giải hạng Nhất mùa trước. Một câu hỏi không hề đơn giản với thầy trò HLV Lư Đình Tuấn khi những đội bóng khác của TP.HCM đã từng nhiều lần làm họ bị tổn thương.

Chính TP.HCM khiến khán giả thất vọng trong mùa bóng năm ngoái, khi họ bất ngờ sa sút trong giai đoạn cuối. Có một câu chuyện đầy cảm động là chàng trai trẻ Đình Huy (CĐV yêu TP.HCM) đã từng cầm xe máy để theo chân thầy trò Lư Đình Tuấn trong trận làm khách trước Đắk Lắk, với hy vọng đội nhà sẽ thắng để cạnh tranh suất lên hạng với CLB Sài Gòn (đội bóng Hà Nội vừa chính thức đổi tên). Dẫu vậy, Đình Huy đã phải về trong nỗi buồn cay đắng vì TP.HCM đã…bất ngờ thua trận.

Trước trận đấu với XM Fico Tây Ninh, HLV Lư Đình Tuấn bày tỏ mong muốn khán giả ủng hộ TP.HCM và nhấn mạnh chuyện thu hút khán giả: “Một đội bóng muốn thu hút khán giả đến sân phải thi đấu với tinh thần cao nhất. Đội bóng đó phải ra sân với nỗ lực cao nhất lẫn tinh thần cống hiến. Tôi nhấn mạnh là sự cống hiến cho khán giả để họ bỏ đồng tiền ra và cảm thấy xứng đáng. Họ xem những đứa con thi đấu với trận nào cũng tinh thần cao nhất. Đó là điều quan trọng nhất để chúng tôi có thể lôi kéo khán giả…”.

HLV Lư Đình Tuấn ủng hộ CLB Hà Nội
Với tư cách cá nhân, HLV Lư Đình Tuấn nói về chuyện CLB Hà Nội “di cư” vào TP.HCM: “Tại sao tôi lại phải không ủng hộ việc này khi nó chẳng hảnh hưởng gì đến kế hoạch, con đường mà chúng tôi đã vạch ra. Đó là chưa kể có rất nhiều người anh em, học trò của mình trong đội Hà Nội thì sao phải phản ứng? Thậm chí, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình nếu họ có nhu cầu”.


Lịch thi đấu vòng 1 giải hạng Nhất 2016

Vòng 1 giải hạng Nhất 2016

Văn Nhân

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez