Giới thiệu Festival bóng đá học đường U13 Yamaha Cup 2016

Tin tức - sự kiện

Giới thiệu Festival bóng đá học đường U13 Yamaha Cup 2016

Festival bóng đá học đường U13 Yamaha 2016 là giải đấu phong trào dành cho các em học sinh trung học cơ sở trong toàn quốc, nhằm góp phần xây dựng phong trào “trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu niên học sinh trong dịp hè, phát hiện và bồi dưỡng những mầm non tài năng bóng đá cho các địa phương và các đội tuyển quốc gia”. Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động giải Festival bóng đá học đường U13 Yamaha 2016. Giải đấu cũng là sự kiện quan trọng, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa ở các địa phương kể cả vùng nông thôn, miền núi, hải đảo.

 

Trong quá trình tổ chức giải đấu, cần chấp hành nghiêm chỉnh Luật, Điều lệ Giải và Quy định của Ban Tổ chức. Bảo đảm tuyệt đối an toàn trong các trận đấu, tạo không khí thi đấu lành mạnh. Mỗi trận đấu là một ngày hội vui của các cầu thủ và người xem; có tác dụng giáo dục về tính trung thực, cao thượng, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ và học tập lẫn nhau; kiên quyết loại trừ những biểu hiện không lành mạnh trong thể thao, đặc biệt quan tâm đến việc đăng ký cầu thủ đúng độ tuổi. 

Ban Tổ chức:

  Trưởng Ban Tổ chức Giải là Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong. Trưởng Ban Tổ chức Giải có trách nhiệm thống nhất với các đơn vị liên quan, ra quyết định thành lập Ban Tổ chức Giải. Ban Tổ chức Giải là tổ chức có thẩm quyền cao nhất và trực tiếp chỉ đạo, điều hành, giải quyết mọi công việc có liên quan đến giải và công bố kết quả của giải thông qua các quyết định, thông báo.

Căn cứ vào địa dư và điều kiện tổ chức, BTC Giải phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch các tỉnh, thành phố, thành lập Ban Tổ chức Bảng để tổ chức, điều hành vòng thi đấu ở khu vực (Vòng loại). Các trận đấu vòng loại do các đơn vị đăng cai làm Bảng trưởng trực tiếp điều hành, giải quyết mọi công việc có liên quan. BTC Bảng phải tổ chức kiểm tra về tư cách của cầu thủ thi đấu ở vòng loại để đảm bảo đúng quy định về tiêu chuẩn cầu thủ của Điều lệ Giải, có trách nhiệm báo cáo diễn biến vòng loại; kết quả cuối cùng và gửi về BTC Giải cùng với hồ sơ của các đội bóng được quyền tham dự Vòng chung kết, chậm nhất là 7 ngày sau khi kết thúc vòng đấu loại.

 

Vòng Chung kết do BTC Giải trực tiếp điều hành về chuyên môn.

Luật thi đấu:

  Thời gian thi đấu: 25 phút/hiệp x 02 hiệp, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút.

Sân thi đấu: Áp dụng luật thi đấu của sân 7 người.

Thay người: Không hạn chế số lần thay người trong một hiệp (thay người khi bóng ngoài cuộc và được trọng tài cho phép thay.)

Áp dụng luật bóng đá Mini 7 người, trong đó:

 

 • Đá biên.
 • Thủ môn đưa bóng vào cuộc bằng tay.
 • Thủ môn không được bắt bóng bằng tay từ quả chuyền về của đồng đội.
 • Không áp dụng luật việt vị.
 • Giao bóng trực tiếp vào cầu gôn không tính bàn thắng.

 

Quần áo thi đấu: Mỗi đội bóng sẽ được BTC trang bị 02 bộ khác màu (đối với Vòng Chung kết). Vòng loại tại các bảng, các đội tự túc quần áo thi đấu.

Các đội đã tham gia thi đấu vòng loại đạt kết quả vào VCK cam kết tham dự thi đấu VCK theo quy định của Điều lệ và tuân thủ theo sự điều hành của BTC Giải.

Vòng thi đấu ở các địa phương:

 

Thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một lần thua. Nếu kết thúc thời gian thi đấu của 2 hiệp mà có tỷ số hoà thì trọng tài cho 2 đội thi đá luân lưu theo luật để xác định đội thắng.

Các đội bóng tự túc trang phục thi đấu theo luật bóng đá quy định.

 

Vòng Chung kết:

 

Thời gian dự kiến: Từ 1/6 – 5/6/2016 tại TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Vòng đấu Bảng: Chia 2 bảng theo thể thức vòng tròn tính điểm (Thắng được 3 điểm, Hoà 1 điểm, thua 0 điểm). Trong trường hợp có 2 đội bằng điểm nhau: Tính đối đầu trực tiếp giữa 2 đội bằng điểm nhau (đội thắng xếp trên). Nếu có 03 đội trở lên bằng điểm nhau thì tính hiệu số bàn thắng/thua (đội nào có hiệu số bàn thắng/thua cao hơn thì xếp trên). Nếu hiệu số bàn thắng/thua vẫn bằng nhau thì bốc thăm để chọn đội xếp trên.

Các trận Bán kết, Chung kết: Nếu kết thúc thời gian thi đấu của 2 hiệp mà có tỷ số hoà thì trọng tài cho 2 đội thi đá luân lưu theo luật để xác định đội thắng. 

 • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
 • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
 • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
 • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
 • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
 • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
 • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
 • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
 • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
 • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez