Thể thao trong nước

HA.GL: Thay đổi để cứu chính mình

Thay đổi trong tư duy, cách sử dụng con người, thay đổi trong nề nếp sinh hoạt và HA.GL của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã làm tất cả với mong muốn xoay chuyển thời vận và khẩu hiệu “Thay đổi hay là chết”.

Rất dễ để nhận ra những thay đổi ở đội bóng phố Núi so với thời của HLV Graechen. Vấn đề được cân nhắc và đặt lên hàng đầu là “thiết quân luật”. Không còn thoải mái giờ giấc sinh hoạt như trước đây, Hàm Rồng giờ chẳng khác nào trại lính. Các cầu thủ buộc phải thức dậy trước 7h30 và ăn sáng cùng nhau, đến 22h00 tối phải tập trung và ngủ. Đó là mệnh lệnh. Trước ngày thi đấu, họ được lệnh “không sử dụng tất cả các thiết bị điện tử nhằm tập trung cao độ.”

HA.GL: Thay đổi để cứu chính mình

Sau buổi tập ở sân Pleiku chiều thứ Tư, HA.GL quay về Hàm Rồng đóng cửa tập luyện. Lệnh “bế quan tỏa cảng” được ban ra và theo tuyên bố của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, sự công bằng sẽ được đặt lên hàng đầu. Những cầu thủ thể hiện tốt nhất cả trong tập luyện lẫn sinh hoạt sẽ được sử dụng. Thế nên cơ hội dành cho các cựu binh hay cầu thủ thường xuyên ngồi ghế dự bị là có khi họ không bị “đối xử phân biệt” ngay chính trong nội bộ đội bóng.

Trong buổi tập trước trận đấu với SL.NA, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đề cao tinh thần thoải mái cho các học trò. Không còn sự cứng nhắc với các bài khởi động rồi tập đá đối kháng trong vòng 45 phút như thời HLV Graechen mà thay vào đó là những trò chơi mang tính vận động, giải trí. Chơi và thua thì bị phạt, thắng được thưởng. Ai cũng như ai, sự công bằng là trên hết, đó là tiêu chí của HA.GL lúc này.

Với những bài tập khác lạ, không khí buổi tập ở Hàm Rồng rôm rả tiếng cười đùa, chọc ghẹo và các cầu thủ có vẻ cũng ý thức nhiều hơn về trách nhiệm thời điểm này, như lời của một trợ lý nhắc nhở trong buổi tập: “Tập cho ngày mai”. Với HA.GL lúc này, ngày mai đến từ trận đấu bản lề hôm nay trước đội bóng xứ Nghệ. Và dường như, họ đã biết cách thắng chính mình, khi vượt qua sức ép tâm lý.

TRẦN KHÁNH

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez