Kiện tướng vật Lê Thị Huệ -Bi kịch 13 năm & 1 cuộc chiến suốt đời

Tin tức - sự kiện

Kiện tướng vật Lê Thị Huệ -Bi kịch 13 năm & 1 cuộc chiến suốt đời

13 năm, kiện tướng làng vật Lê Thị Huệ coi như đã định vị hẳn với chiếc xe lăn, sống trong những cơn đau nhức toàn thân của một người tàn phế.

Lê Thi Huệ 1

Cho đến bây giờ, cựu đô vật xứ Thanh vẫn còn nguyên cảm giác lạnh buốt  và co rúm người mỗi khi nhớ lại về cú ngã cắm đầu định mệnh vào ngày 12/05/2003 sau một động tác đối luyện cùng đồng đội ở ĐTQG.Sau cú ra đòn quấn sườn, tôi mất trụ rồi ngã cắm đầu xuống sàn. Lúc tỉnh dậy, tôi nhận ra vị HLV đang lay gọi, nhưng miệng em không thể trả lời, chân, tay không thể cử động được”, Huệ nhớ lại. 

 

Lúc gặp nạn, phải nhờ  một sức vóc cùng một ý chí hiếm có của một đô vật, Lê Thị Huệ mới có thể vượt qua được ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết.  Thế nhưng, nội lực phi thường đó vẫn không đủ để giúp cho chị không bị tàn phế. Sau 1 năm điiều trị tại bệnh viện Bạch Mai tình hình chấn thương tiến triển rất chậm nhưng Huệ không còn được chi trả tiền điều trị nữa. Cũng may nhờ việc nỗ lực  rèn tập, và được ông Khai Bảo Long cưu mang, chữa trị mấy năm, chứ không Huệ đã nằm một chỗ. 

Gần chục  năm nay, Huệ đã trở về vùng quê biển Quảng Châu (Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) nghèo khó sống cùng gia đình, bởi chẳng còn cách nào khác, dù rằng cựu đô vật hiểu rằng mình sẽ là gánh nặng của cả nhà.  Mọi chuyện sinh hoạt, tối thiểu nhất như chuyện vệ sinh, Huệ đều phải nhờ vào người mẹ già đã  76  tuổi. Không chỉ mơ ước sự nghiệp dang dở mà hạnh phúc riêng tư Huệ cũng chẳng dám nghĩ đến. Càng khổ hơn nữa vì với tâm trí minh mẫn, hay xúc động và cả nghĩ, Huệ lại phải gắn với thân thể tàn tật. Thi thoảng, Huệ cũng từng nghĩ quẩn, rồi lại chảy nước mắt vì quá thương mình, thương bố mẹ.

 

Cuộc sống của Huệ coi như đã  “định vị” hẳn với chiếc xe lăn và đôi nạng. Bị mất 81% sức khỏe và hàng ngày phải có người phục vụ, nhưng hiện nay Huệ chỉ được hưởng mức trợ cấp khoảng 2,6 triệu đồng/tháng , tính cả công người chăm sóc, do bảo hiểm xã hội chi trả hàng tháng theo định mức cho người tai nạn lao động thông thường.  

Lê Thị Huệ 2

 Mong muốn có thể đi lại, dù chỉ tập tễnh đã thành một nỗi khát khao vô bờ và phần nào đó vô vọng của người phụ nữ đã bước qua tuổi 30 này. Chị vẫn đi lại vô cùng khó khăn, phải dùng nạng. Huệ vẫn chỉ quanh quẩn ở trong nhà, mỗi khi muốn ra ngoài lại phải ngồi xe lăn. Cứ thay đổi thời tiết, cựu đô vật lại đau khắp cả người, chân tay cứng đơ.   Ngày nào chị cũng nỗ lực tập đi với cái nạng từng bước, tự làm những việc cá nhân đơn giản mà cũng chưa nổi. Tay chân và mặt Huệ luôn có những vết thâm bầm, sướt sát do bị ngã. 

lê Thị Huệ 4

 Huệ chấp nhận phận bạc của mình song không chấp nhận bỏ cuộc trong cuộc chiến chống lại cảnh tàn phế, cho dù nó hãy còn là một hành trình quá dài phía trước mà bản thân cựu đô vật can trường cũng chưa biết có thể vượt được tới đâu. 

 

Mời các bạn đón xem những hình ảnh đời thực của"Kiện tướng vật Lê Thị Huệ trên chương trình Giấc mơ thể thao đã phát sóng vào 19h45 thứ 4 (04/05) trên kênh Thể Thao Tin Tức HD trong video dưới đây:

Chương trình đã gửi ủng hộ 5.000.000 VNĐ đến VĐV Lê Thị Huê và cũng mong các bạn- những người yêu thể thao cùng đồng hành, chung tay, giúp đỡ để tiếp sức cho chị trong cuộc chiến chống lại cảnh tàn phế.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Tên TK: Lê Thị Huệ

TK :3590205046589

Ngân hàng nông nghiệp Sầm Sơn, Thanh Hóa 

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez