Lãng phí tiềm năng

Thể thao trong nước

Lãng phí tiềm năng

Các cháu thanh niên ăn mặc có vẻ ngỗ ngược, tưởng như chỉ cần đụng nhẹ xe là thành vấn đề nhưng mọi người trở nên thân thiện hồ hởi, cảm thấy như tất cả hòa làm một…

Hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bình dị lội suối trèo đèo, giới thiệu về hang Sơn Đoòng bằng tiếng Anh gây ấn tượng mạnh trong giới trẻ. Rất nhiều bạn trẻ bày tỏ lòng ngưỡng mộ với hình ảnh giản dị, hoà đồng, trẻ trung và năng động của Phó thủ tướng.

Đến được Sơn Đoòng bằng đôi chân đòi hỏi phải có thể lực tốt và không nhiều người biết rằng ông Đam có một niềm đam mê và cũng là cách để rèn luyện sức khỏe, giải tỏa áp lực thường ngày. Đó chính là bóng đá.

Hình ảnh Phó thủ tướng khoác áo đội bóng đá của Văn phòng Chính phủ “tung hoành” trên nhiều sân cỏ là một trong những khoảnh khắc đẹp. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng là 2 nhân vật cao cấp của Chính phủ bày tỏ tình yêu bóng đá một cách cụ thể, đó là chơi bóng.

Còn nhớ khi Đại hội VFF diễn ra đúng một năm trước, BCH khoá VII diện kiến Phó thủ tướng và được ông chia sẻ rằng “Bóng đá là một cách để tạo lòng tin. Với tư cách người dân, tôi không bao giờ quên được hình ảnh hàng vạn người đổ ra đường mừng chiến thắng. Lúc đấy, các cháu thanh niên ăn mặc có vẻ ngỗ ngược, tưởng như chỉ cần đụng nhẹ xe là thành vấn đề nhưng mọi người trở nên thân thiện hồ hởi, cảm thấy như tất cả hòa làm một… Khi cầu thủ ĐTQG đặt tay trên ngực hát quốc ca trước mỗi trận đấu, ai cũng rưng rưng”.

Điều khiến giới bóng đá ngỡ ngàng đó là khi nói về bóng đá, Phó thủ tướng đặt mình ở vị thế của một NHM. Ông nói: “Với tư cách là một người dân, tôi muốn BCH VFF phải tạo được lòng tin của NHM vào bóng đá thông qua những hành động cụ thể”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng có lúc người dân không hài lòng, bày tỏ sự bực dọc nhưng chắc chắn họ không bao giờ ngoảnh mặt với BĐVN, “giận thì giận mà thương vẫn thương”.

Đó là câu chuyện của một năm trước, giờ đây khi nhìn lại, bóng đá Việt tuy có những thay đổi tích cực nhưng có vẻ như chưa thật sự quyết liệt. Một chút thành công của U.19, U.23 vượt qua VL U.23 châu Á vẫn chưa phải là những điểm sáng để giải tỏa “cơn khát của bóng đá Việt”, khi trước mặt vẫn là giấc mơ SEA Games cũng như tấm vé VCK Asian Cup 2019.

Khi Phó thủ tướng, với phong cách giản dị và năng động đến Sơn Đoòng để giới thiệu ra thế giới những giá trị tiềm ẩn và đặc sắc của Việt Nam thì bóng đá vẫn loay hoay chưa biết khai thác những giá trị tiềm ẩn ngay cả khi có sự hậu thuẫn của cả triệu CĐV, của những lãnh đạo yêu bóng đá như Phó thủ tướng.

Có vẻ như bóng đá Việt đang lãng phí những tiềm năng…

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez