Man City có thể sa thải Manuel Pellegrini: Pep, Ancelotti hay Simeone? Đừng mơ!

Thể thao quốc tế

Man City có thể sa thải Manuel Pellegrini: Pep, Ancelotti hay Simeone? Đừng mơ!

Manuel Pellegrini đang tiến gần đến ngày rời sân Etihad với một quyết định sa thải. Nhưng tham vọng xây tương lai của Man City với Pep Guardiola, Carlo Ancelotti hoặc Diego Simeone gần như không thể.

Pellegrini là một người lạc quan, hoặc ông đang cố ra vẻ mình lạc quan với tuyên bố mạnh miệng sau khi để thua trên sân Crystal Palace. “Mất việc à? Tôi chẳng có gì phải lo. Còn chức vô địch, chúng ta chưa thể nói đến ở thời điểm này”.

BLĐ Man City không nghĩ như Pellegrini. Thất bại thứ 3 trong 4 trận gần nhất có thể xem là dấu chấm hết cho Pellegrini ở Eithad. Trận thua Barca chứng minh Man City mãi chỉ là kẻ lẽo đẽo cắp sách đi học ở đấu trường Champions League. Trong khi đó, 2 thất bại trước Burnley và Crystal Palace đồng nghĩa City thoái vị ở Premier League.

9 điểm ít hơn Chelsea và đá hơn 1 trận, bảo vệ ngôi vương là không tưởng. Thậm chí, City còn đang chạy sau Man Utd và Arsenal trong cuộc chiến giành ngôi Á quân.

Các ông chủ Ả Rập có lẽ đã soạn thảo xong quyết định sa thải. Giờ là lúc họ xây dựng tương lai, bằng việc liên hệ với một nhà cầm quân mới.

Người ta nói nhiều đến Pep Guardiola, Carlo Ancelotti và Diego Simeone như những ứng viên tiềm năng. Ở Etihad, các ông chủ lắm tiền cũng luôn mơ đến việc mời trong 3 người này.

Nhưng mơ thì cứ mơ, hiện thực là điều không thể. Vì sao?

“Họ chẳng biết gì về bóng đá, nên cũng không biết cách xây dựng một đội bóng”, Jose Mourinho từng từ chối Man City vài năm trước. Tuyên bố của Mou vẫn còn chính xác cho đến thời điểm hiện tại.

Ở Etihad, sau nhiều năm đầu tư, các ông chủ Ả Rập vẫn chỉ là tay mơ. City không có dự án lâu dài, cho dù đã mời về Ferran Soriano (CEO) và Txiki Begiristain (Giám đốc bóng đá), những người từng làm công việc điều hành ở Barca.

Cách duy nhất City làm trong nhiều năm qua là đổ tiền mua cầu thủ để hy vọng giành vinh quang. Không phải cứ mua ngôi sao là giải pháp tốt. City có nhiều cầu thủ giỏi, nhưng chưa phải là một tập thể có bản sắc. Họ thiếu một thủ lĩnh, khi ai cũng muốn mình là nhất.

Pep Guardiola luôn đòi hỏi nền tảng trẻ kế thừa. HLV Ancelotti cần một dự án dài hơi, có thể không danh hiệu trong mùa đầu. Simeone cũng vậy. 3 người này sẽ không đến Etihad chỉ vì lương cao.

Trong “kỷ nguyên Ả Rập”, ba HLV Mark Hughes, Roberto Mancini và Pellegrini chỉ ở mức trung bình hoặc khá, đồng thời thiếu cá tính. Có lẽ, sau Pellegrini, City cũng chỉ có thể hài lòng với một người như vậy.

NGỌC LINH

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez