Man Utd: Có đá nữa cũng thua!

Thể thao quốc tế

Man Utd: Có đá nữa cũng thua!

Từ đầu mùa, Man Utd đã thắng một số đội bóng lớn ở Premier League, nhưng họ không thể làm thế trước Chelsea. Ở Stamford Bridge, dù có thêm bao nhiêu thời gian đi nữa, “Quỷ đỏ” vẫn sẽ phải cúi đầu.

“Những ai nhìn vào đều thấy chúng tôi là đội đá hay hơn. Đó là sự thật, và Man Utd vừa có trận đấu hay nhất trong mùa giải”, Louis van Gaal tuyên bố trong cuộc họp báo sau trận thua Chelsea 0-1.

Có lẽ, Van Gaal đã nhìn vào một vài khía cạnh của trận đấu để nói rằng Man Utd hay hơn Chelsea. Trong 90 phút, “Quỷ đỏ” thực hiện 665 đường chuyền với 91% chính xác. Ngược lại, chỉ 71% trong tổng số 284 đường chuyền của Chelsea thành công.

Chung cuộc, Man Utd kiểm soát bóng 70%. Có một số thời điểm trong hiệp hai, họ còn giữ bóng nhiều hơn thế. Ngoài ra, “Quỷ đỏ” cũng có nhiều phạt góc hơn Chelsea, 7 so với 3.

Nhưng cầm và chuyền bóng làm gì, khi không biết dứt điểm? Kẻ chiến thắng trong bóng đá là biết cách ghi bàn, chứ không phải cứ chuyền và chuyền. Đôi khi, chuyền bóng là hệ quả của sự tế tắc về mặt chiến thuật. Mà đúng là Man Utd vừa rơi vào trạng thái như vậy ở Stamford Bridge.

Minh chứng cho một Man Utd bế tắc? Các học trò của Van Gaal thực hiện 15 cú sút, hơn gấp đôi Chelsea (7). Nhưng chỉ 2 lần bóng đi chính xác, và 5 lần bị cản phá một cách đơn giản. “Quỷ đỏ” có 7 tình huống đưa bóng vào vòng cấm để dứt điểm, nhưng cũng chỉ 1 đi chính xác.

Chelsea có thế trận đúng với phong cách của HLV Jose Mourinho, thực dụng đến tàn nhẫn và chớp một cơ hội để kết liễu đối thủ. Van Gaal hẳn đã tính đến việc Man Utd sẽ đụng phải “xe buýt” ở sân Stamford Bridge. Nhưng những gì diễn ra cho thấy, nhà cầm quân người Hà Lan hoàn toàn bó tay trước người học trò cũ.

Hóa giải Chelsea không phải không thể. Mới đây, PSG đã làm được điều này ngay cả khi đá thiếu người. PSG đã khai thác bóng chết nhờ những hậu vệ giỏi bóng bổng. Man Utd thì sao? Van Gaal cũng học theo PSG, với 24 pha treo bóng từ hai cánh.

Nhưng dù phạt góc hay tạt cánh, họ chỉ biết ngóng cái đầu của Fellaini. Mou biết cách bắt chết Fellaini, nên các pha treo bóng của Man Utd trở nên vô dụng (chỉ 3 lần chính xác). Mou đi những nước cờ cao tay hơn nhiều, nên Chelsea thắng là tất yếu dù có đá thêm 90 phút nữa. Một chiến thắng mà Chelsea mang hình bóng nhà vô địch.

Thế nên, “hay nhất từ đầu mùa” chỉ là cách bao biện của kẻ thất bại.

NGỌC LINH

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez