Những biến động trước Đại hội cổ đông VPF: Góc khuất dần hé lộ

Thể thao trong nước

Những biến động trước Đại hội cổ đông VPF: Góc khuất dần hé lộ

Sau khi không thành công với việc thâu tóm quyền lực tại VPF 1 năm trước, đến nay góc khuất cùng những “bàn tay ma” bắt đầu trở lại. Và cú đánh trọng tâm nhất đã được tung ra, khi chiếc ghế TGĐ VPF đã chính thức bị luân chuyển.

Một năm trước khi Đại hội cổ đông thường niên VPF chuẩn bị diễn ra, Thể thao 24h đã có loạt bài dự đoán những biến động có thể xảy ra ở các vị trí trọng điểm tại VPF. Thời điểm đó, VFF với 36,5% vốn điều lệ đã có ý định “ép” để đưa ông Nguyễn Minh Ngọc Trưởng phòng tổ chức thi đấu VFF và cũng đang phụ trách thi đấu của VPF, lên thay chiếc ghế quan trọng nhất là Tổng giám đốc VPF của ông Phạm Ngọc Viễn.

Tuy nhiên, việc “lấn quyền”này đã không thành công vì sự phản kháng của các cổ đông. Cuối cùng, ông Nguyễn Minh Ngọc chỉ có thể được bổ nhiệm “bí mật” vào vị trí Trưởng BTC các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2015. 

Ở quãng nghỉ giữa giai đoạn mùa giải 2015 vừa qua những thế lực cũ lại trỗi dạy và ở đó là bàn tay nối dài từ VFF, khi chuẩn bị kế hoạch đưa ông Cao Văn Chóng, người lúc đó đang giữ chức GĐĐH CLB B.Bình Dương lên thay ông Phạm Ngọc Viễn. Lần này, ngoài sự phản ứng từ các cổ đông, thì ngay cả cơ quan chủ quản và bản thân ông Chóng cũng chưa sẵn sàng. 

Những tưởng sau những ý định bất thành đó, các “thế lực ngầm” sẽ bỏ ý định thâu tóm VPF, thì kết thúc mùa giải 2015 hay chỉ mới đây đã có thông tin VFF sẽ đưa “người nhà” là Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu sang ngồi vào chiếc ghế mà ông Phạm Ngọc Viễn đã “bị” chỉ định rút lui khi mùa giải 2015 kết thúc. 
Bất ngờ lại nối tiếp bất ngờ, ông Cao Văn Chóng lại là nhân vật được lựa chọn theo kiểu “đi đêm”. Nghĩa là chỉ 1 nhóm người cùng với HĐQT VPF tự quyết và không tham khảo các thành viên cũng như các cổ đông. “VPF được thành lập với nhiệm vụ tổ chức thi đấu và có sự chung tay, góp vốn của toàn bộ các đội bóng tại V.League và hạng Nhất nhưng khi thay đổi nhân sự chúng tôi đều không được thông qua, lấy ý kiến. Với cách làm việc thiếu dân chủ như vậy, chúng tôi hoàn toàn không đồng ý và sẽ đưa ra trong Đại hội cổ đông thường niên VPF vào tháng 12 tới đây”, đại diện 1 đội bóng xin không đưa tên cho biết. 

Với những cách làm mập mờ, thiếu dân chủ mà lãnh đạo VPF đang áp dụng, trong các cổ đông (đội bóng) hiện đang đặt nhiều câu hỏi theo kiểu nghi ngờ. Tại sao ông Phạm Ngọc Viễn là người biết việc và đã hoàn thành công việc lại bị thay thế? Ông Cao Văn Chóng chưa có kinh nghiệm nhưng lại được tín nhiệm? Mục đích và động cơ ở đây là gì? Rất nhiều thắc mắc và những câu hỏi được đặt ra cho chiếc ghế quan trọng bậc nhất ở VPF. Còn theo lý giải của Phó chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế , đơn giản điều này xuất phát từ nhu cầu trẻ hoá. 

Thế nhưng, đằng sau câu chuyện này lại là những kế hoạch rất công phu của những “thế lực ngầm” phía sau. Nói như một đại diện CLB (xin không đưa tên) thì đây là nhưng chiêu thức của VFF để bắt đầu cho cuộc lật đổ và thâu tóm quyền lực ở VPF. 
“Là cổ đông, chúng tôi luôn coi trọng những người tài và làm được việc, nên nếu VPF đặt niềm tin đúng chỗ chúng tôi sẽ không có ý kiến gì. Tuy nhiên, chỉ nhìn vào con người và cách thức tiến hành thì nó đã nói lên tất cả những mặt trái của vấn đề. Tôi khẳng định, ông Cao Văn Chóng không tự mình lựa chọn mà bị “tổ chức” phân công. Vì thế, đây chỉ là bước đệm cho những toan tính phía sau, có thể ông Chóng sẽ đảm nhiệm vị trí TGĐ VPF đến khi Đại hội cổ đông thường niên VPF diễn ra tháng 12 và sẽ thoái lui, nhường chiếc ghế này cho người khác. Đó là chiêu trò và cuộc chơi này đang bị điều khiển từ xa”, vẫn là đại diện đội bóng kể trên bày tỏ. 

Trong cuộc họp HĐQT VPF vào chiều qua, căn cứ theo đề nghị của ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT, sau khi thảo luận, các thành viên HĐQT thống nhất 100% bổ nhiệm các chức danh: Ông Phạm Ngọc Viễn giữ vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT; Ông Cao Văn Chóng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, thời hạn 2 năm kể từ ngày 13/11/2015 đến ngày 13/11/2017.

THANH BA

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez