Những người thích đùa phiên bản… V.League

Thể thao trong nước

Những người thích đùa phiên bản V.League

Truyện “Những người thích đùa” của Azit Nexin thì nổi tiếng rồi nhưng cũng xin vắn tắt lại cho những ai trót quên. Rằng có một anh thất nghiệp, một ngày đến chỗ tuyển dụng và lần lượt trải qua những thử thách rất khắc nghiệt: Từ những cơn ngứa ngáy do đệm phát nhiệt, nước hoa, bột nấc…

Hóa ra đó là công việc mà một hãng của Thổ Nhĩ Kỳ được thuê để thử những mặt hàng gây cười (thật ra là hành hạ kẻ khác). Mức lương cho công việc này chỉ là một khoản tiền rất nhỏ. Kết thúc câu chuyện là anh chàng thất nghiệp sau khi bị hàng loạt vố chơi khăm đã hiểu ra vấn đề và quyết định… thoi một quả giữa mũi lão Chủ tịch và kết luận: “Các vị thứ lỗi cho, có 2 lia rưỡi một tháng thì bọn dân đen chúng tôi đâu có thể mua những món hàng biết đùa của các ngài được. Thế nên chúng tôi phải đùa theo kiểu của chúng tôi vậy”.

Mới đây, chuyện của làng bóng đá nhà mình có hơi hướng giống “Những người thích đùa”, rằng các CLB được mời đến họp trước mùa giải. Ai cũng có vẻ hỉ hả và dường như trong đầu mỗi đại biểu đến họp chỉ toàn nghĩ đến “bữa trưa bia hơi” (nói như ông Miura) nên thấy người ta trình bày cái gì cũng gật, cũng “OK”, “OK” như người ngoại quốc.

Thế rồi cái quan trọng nhất là lịch thi đấu thì lại đồng ý tất (chắc tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của VFF). Thật ra chuyện V.League bị băm nát bởi lịch thi đấu của đội Olympic, U.23 VN dự SEA Games hay ĐTQG không mới, chuyện một giải đấu có hơn 10 đội ròng rã từ tháng 1 đến tháng 9 đã đầy bất cập. Thế nhưng chẳng ai nói, hoặc chẳng biết để nói và cuối cùng mới lòi ra hàng loạt bất cập: Cầu thủ nghỉ mấy tháng liên tiếp nhưng CLB vẫn phải trả lương, cầu thủ ngoại thì không đăng ký được mà cũng không dám ký hợp đồng vì có ký bây giờ thì tháng 6 mới được đá, nghĩa là mất 2, 3 tháng lương…

Cái kiểu cứ như thể bị chơi khăm để rồi trước những vấn đề nóng bây giờ, nhiều lãnh đội ở V.League mới ngẩn tò te. Không hiểu họ có phải là nạn nhân của một nền bóng đá thích cười hay không nhưng rõ ràng là nhiều CLB như mình đang đứng giữa một đống bầy hầy.

“Những người thích đùa” kiểu V.League? Chỉ có khác với chuyện Azit Nexin là người ta không thể tìm đâu ra một ông Chủ tịch Thổ Nhĩ Kỳ kia.

Trân trọng kính mời quý bạn đọc quan tâm đến chuyên mục “Cafe 24h” phản hồi vào địa chỉ email: cafe24h@sport24h.com.vn để chia sẻ, góp ý với Thể thao 24h!

http://thethao24.tv/goc-nhin-24h/nhung-nguoi-thich-dua-phien-ban-v-league/

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez