Những vết cắn không có dấu răng

Thể thao trong nước

Những vết cắn không có dấu răng

Con người ở xã hội hiện đại mất rất nhiều thời gian vào không gian ảo trên internet, bỗng nhiên có một nỗi sợ tưởng chừng rất… vô lý. Ấy là sợ “cá mập cắn”.

Tại sao là “cá mập”? Có phải là phim Hollywood đâu, hay chí ít là mùa du lịch biển chưa về, đó là chưa kể tới việc người Việt khá… tham ăn và có khả năng ăn hầu hết những con gì có chân hay bơi tung tăng. Nếu nhiều cá mập đến thế, xin hãy mở một ngày hội miễn phí thịt cá mập, đảm bảo cả ngàn con cá sẽ hết trong vài giờ đồng hồ.

Cái nỗi sợ “cá mập cắn” ở đây là cắn… dây cáp quang dưới biển. Mấy con cá mập ngoài biển cũng khôn, toàn chờ lúc người ta chuẩn bị nghỉ lễ là… cắn. “Cá mập cắn” có đau không? Có! Nhưng đó là vết cắn không có dấu răng, vết cắn ấy khiến người ra bị ngăn trở đến với những điều yêu thích, ngăn trở đến với một thứ nhu cầu là được tiếp cận với internet.

Nổi tiếng ngang với “cá mập” ngày hôm qua là ông Lê Thụy Hải. Tất nhiên là ông Hải không… cắn ai, ngược lại, có vẻ chính ông mới là nạn nhân.

Ông Hải là một công thần ở Bình Dương, không cần nói ai cũng hiểu tới mức người ta hiểu với nhau là không có ông Hải “lơ” thì Bình Dương đừng mơ vô địch chứ không phải 3 lần dưới bàn tay ông Hải.

Thẳng thắn thật thà thường thua thiệt. Ông Hải nói thẳng, nói phũ và thậm chí thẳng quá với mức nghịch nhĩ. Vì vậy, ông Hải bị đẩy vào cái thế là đối đầu với đám đông khi “dám” chỉ thẳng ra những vấn đề của U.19, của HLV Miura. Nhưng nói ông Thụy Hải thật thà thì cũng không đúng, thật thà thì không sống được ở môi trường V.League, môi trường B.Bình Dương.

Thế là ông Hải “bay”. Bay không hẳn vì những phát biểu “xóc óc” ấy mà chính là thông tin “một vài đồng đội đã khuyên Công Vinh phải có quà ra mắt “bố Hải”. Và được biết, một người bạn còn sẵn sàng đưa cho Công Vinh 50 triệu để đi chào hỏi” được đăng tải.

Đúng kiểu thông tin từ nội bộ, thậm chí là có ý đồ hẳn hoi, đúng thời điểm mà B.Bình Dương… không cần ông Hải nhất, vì kiểu gì chẳng vô địch V.League.

Thông tin nó độc ở chỗ không chỉ tác động lên ông Hải mà còn tác động thẳng lên chính những người trong gia đình ông, trong đó có con trai đang là lãnh đạo cao cấp ở một quận tại Hà Nội. Ông Hải có thể để thoải mái thiên hạ nói gì về mình cũng được nhưng không thể để ảnh hưởng tới những người trong gia đình ông.

Người ta nói, ông Hải bị cắn từ sau lưng – một vết cắn không có dấu răng!

SONG AN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez