Ống suy ngẫm: Sai lầm của chiếc băng Cap

Thể thao quốc tế

Ống suy ngẫm: Sai lầm của chiếc băng Cap

“Vua bóng đá” Pele từng cho rằng Neymar, ngoài phẩm chất kỹ thuật và tài năng, cần phải biết sẵn sàng hy sinh và dâng hiến bản thân để phát triển sự nghiệp.

Huyền thoại bóng đá Brazil tỏ ra lo ngại về việc Neymar “quan tâm đến việc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hơn là cho đội tuyển”, và rằng “mối bận tâm chính của Neymar là thời trang và kiểu tóc”.

Những bình luận của Pele đã gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội cũng như truyền thông. Điều thú vị là, HLV Muricy Ramalho của Santos, CLB Neymar đang chơi lúc đó, nhận xét những chỉ trích của Pele là “tích cực” và kinh nghiệm của Pele có thể có lợi cho Neymar. Ramalho rõ ràng cảm thấy lời của Pele ít nhiều có một phần sự thật.

Một điểm khác Pele nhắc nhở Neymar là tiền đạo này chưa cho thấy sẵn sàng gánh vác hy vọng của ĐTQG, và không nhiều người có quan điểm ngược lại Pele.

Neymar thời còn chơi cho Santos thường có những khoảnh khắc thiếu kiềm chế, biểu hiện của một cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm. Một mùa giải chơi bóng tại châu Âu được tin đã phần nào giúp tiền đạo này trưởng thành; và đó cũng có thể là một phần lý do HLV Dunga, trong một động thái gây ngạc nhiên, trao băng đội trưởng cho Neymar thay vì Thiago Silva.

Tuy nhiên đó lại là quyết định sai lầm của Dunga. Chiếc thẻ đỏ phải nhận của Neymar hoàn toàn xứng đáng vì một hành động “máu lên não quá nhanh”, vô lý không cần thiết và cái kết là án cấm thi đấu 4 trận.

World Cup 2014 - Brazil - Germany

Một năm trước, Brazil như trải qua quốc tang khi Neymar bị rạn đốt sống lưng sau khi lĩnh nguyên cái đầu gối Zuniga vào lưng. Không Neymar, người Brazil giơ cao chiếc áo in hình anh rồi ôm nhau khóc rưng rức, bất lực chứng kiến Selecao của họ bị Đức hạ nhục tại Belo Horizonte – trận thua sẽ còn ám ảnh mảnh đất của điệu Samba trong một thời gian dài.

Một năm sau, cũng đúng thời điểm quốc gia cần Neymar thì anh ta nói lời chia tay sớm theo cách không thể xấu hổ hơn, một hành động không khác đứa trẻ con dễ bị khiêu khích. Tại sao Dunga lại cho Neymar làm đội trưởng? Có lẽ vì những bàn thắng đã ghi cho Selecao. Rất nhiều, tới 44 bàn trong 63 trận. Nhưng những pha đốt lưới đối thủ, những tình huống đi bóng điệu nghệ là chưa đủ để mang trọng trách thủ lĩnh.

“Những gì anh ta nói và làm không hề hợp lý”, Ronaldo, một huyền thoại khác của bóng đá Brazil lên tiếng sau trận Brazil thua Colombia. “Trong bộ trang phục của Brazil, bạn không được phép làm điều đó”.

Q. NGUYÊN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez