Ống suy ngẫm: Sự trung thành bị rẻ rúng

Thể thao quốc tế

Ống suy ngẫm: Sự trung thành bị rẻ rúng

Sự trung thành với quê hương của Messi thay vì được tôn trọng lại trở thành cái bịch bông trút giận của NHM kể cả khi anh không có lỗi.

Lionel Messi rời Argentina năm 13 tuổi, nhưng ngôi nhà ở Rosario, nơi anh sinh ra vẫn được gia đình Messi giữ lại dù họ không còn sống ở đó.

Messi hiếm khi chia sẻ những suy nghĩ của mình lên mặt báo, nhưng rõ ràng căn nhà số 525 Estado de Israel tại Rosario, cũng như quê hương Argentina luôn mang ý nghĩa đặc biệt và luôn chiếm một góc trong trái tim Messi. Anh ra đi từ nhỏ, từ chối thiện ý từ LĐBĐ Tây Ban Nha để lựa chọn cống hiến cho Argentina. Đổi lại, thật đau đớn, Messi dường như sẽ không bao giờ thực sự trở về nhà.

Bức tường ngăn cách giữa Lionel Messi với NHM tại quê nhà chất cao hơn sau Copa America 2015. Ngay chính nơi “chôn nhau cắt rốn”, Messi không nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và thậm chí có một chiến dịch kêu gọi tước băng đội trưởng ĐTQG của “số 10”.

Ống suy ngẫm: Sự trung thành bị rẻ rúng

Diego Maradona mới đây đã phải lên tiếng bênh vực Messi trước làn sóng chỉ trích nhắm vào siêu sao Barca cứ ngày một tăng dần. “Chúng ta có cầu thủ hay nhất thế giới, dễ dàng ghi 4 bàn vào lưới Sociedad nhưng đến đây (ĐTQG) và không hề chạm bóng. Bạn tự hỏi bản thân: ‘Anh ta là người Argentina hay Thụy Điển? Chỉ trích Messi quả là dễ dàng. Đừng đối xử Messi theo cách đặc biệt, hãy coi cậu ấy như mọi cầu thủ khác trong đội tuyển”.

“Chúa” của NHM Argentina đã lên tiếng, nhưng e rằng áp lực trên vai Messi không vì thế sẽ giảm bớt. Người Argentina hò nhau áp đặt trách nhiệm lớn lên Messi, nhưng chính họ với định kiến, tính ích kỷ cục bộ luôn sẵn sàng ném đá vào anh. Sự trung thành với quê hương của Messi thay vì được tôn trọng lại trở thành cái bịch bông trút giận của NHM kể cả khi anh không có lỗi.

“Tất cả chúng tôi hy vọng cậu ta là một tên khốn”, Martin Caparros, một nhà văn người Argentina nói. “Phản bội tất cả những điều thân yêu của anh ta tại Barca chỉ để chơi tốt ở World Cup”. Messi luôn bị nghi ngờ không bao giờ hết mình với quê hương như vậy!

Truyền thông Argentina cho rằng Messi đang cân nhắc nói lời giã từ Albiceleste, giống như năm 2011, cũng ở thời điểm sau một kỳ Copa America thất bại. Lại thêm một sự xúc phạm khác Messi phải chịu đựng từ những đồng hương. Chắc chắn không có chuyện Messi chỉ vì những lời chỉ trích đã và đang phải nghe hàng ngày, chỉ vì anh không được trân trọng ngay trong “ngôi nhà” của mình mà từ bỏ chiếc áo đấu Xanh-Trắng.

Người Argentina không muốn ghi nhận Messi, luôn coi anh như một kẻ mang dòng máu lai Tây Ban Nha và có lẽ sẽ mãi như thế. Đó là một sự bất công lớn đối với thiên tài của bóng đá thế giới, song Messi vẫn sẽ tận tâm với Albiceleste, giống như đôi mắt đầy đam mê chỉ hướng về trái bóng dù bị đối phương liên tục tìm cách đốn ngã trên sân.

Q. Nguyên

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez