Thể thao quốc tế

PSG dùng xe chở tiền chiêu mộ Ronaldo

Đã có lúc ở Madrid, Cris Ronaldo giả “chán đời”. Nhưng đây là lúc CR7 chán thật, và lời đề nghị chuyển nhượng có giá 125 triệu euro (89 triệu bảng) từ PSG cũng hoàn toàn nghiêm túc.

Thực ra PSG chưa bao giờ “tỏ tình” với Cris Ronaldo một cách giả tạo. Sự hỗ trợ quá lớn về mặt tài chính từ Qatar khiến cái tên Ronaldo nhiều lần được nhắc đến với PSG. Giả dụ như hè 2012 – khi Ronaldo giả bộ “chán đời” – CLB của Pháp lên tiếng chấp nhận trả cho Real 200 triệu euro để có siêu sao người Bồ. Vụ việc chấm dứt ở đó khi Real đẩy Ronaldo lên hưởng một mức lương mới đi kèm với những hứa hẹn hỗ trợ tối đa về mặt truyền thông để anh có “Quả bóng vàng”.

Nhưng giờ thì CR7 đang chán thật. Lý do “chán“ được đồn đoán nào là Ronaldo thấy Real có quá ít danh hiệu trong những năm qua, nào là phía BLĐ CLB không chỉ ra được những dự án tham vọng trong tương lai, nào là Ronaldo cảm thấy không được bảo vệ sau bữa tổ chức sinh nhật vào đầu năm nay, nào là những tiếng la ó đang gia tăng dành cho anh khiến siêu sao này cảm thấy… khó chịu, rồi cũng một phần chán nản vì thời gian qua Ronaldo nhận thấy Chủ tịch Florentino Perez nghi ngờ vào khả năng của anh và “bố già” bắt đầu có những yêu sách.

Chính vì thế, ý tưởng rời Real Madrid của Ronaldo cũng bắt đầu hình thành, mở ra cơ hội cho đội bóng lớn sở hữu cầu thủ đoạt “QBV 2013”, trong đó PSG là kẻ nhanh tay và mạnh dạn nhất khi quyết định đầu tư 125 triệu euro cho thương vụ này – tương đương 89 triệu bảng, tức vượt xa con số 77 triệu bảng mà Real đã mua Gareth Bale vào hè 2013 và cũng hơn 9 triệu bảng so với mức giá Ronaldo gia nhập Real vào hè 2009 (80 triệu bảng). Ngoài phí chuyển nhượng kỷ lục, chắc chắn PSG cũng phải đảm bảo cho Ronaldo mức lương khổng lồ, dự kiến cả phí chuyển nhượng lẫn lương sẽ là 300 triệu euro (tùy thuộc thời hạn hợp đồng bao nhiêu năm). Một lượng tiền đủ chất vào một chiếc xe tải đúng nghĩa.

PSG gõ cửa UEFA: Trong điệp vụ chiêu mộ Ronaldo, việc đầu tiên là PSG đề nghị UEFA cho phép chi khoản tiền khổng lồ như vậy mà không vi phạm luật Công bằng tài chính. Và để đáp ứng nguyện vọng của PSG, UEFA sẽ phải thay đổi luật bằng cách đưa ra định mức thâm hụt tài chính của các CLB tỷ lệ với ngân sách của CLB đó, thay vì một mức quy định chung. Dễ hiểu hơn, một CLB có ngân sách lớn thì tài chính cho phép thâm hụt nhiều còn các CLB có ngân sách nhỏ thì giới hạn khoản thâm hụt cũng ít đi. Thực tế, UEFA cũng đang cân nhắc thay đổi quy định này.

ĐĂNG TÚ

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez