Thể thao quốc tế

Real Madrid sa thải Carlo Ancelotti: 73% không bằng một ông Chủ tịch

Vẫn biết kết cục này tất sẽ xảy đến sau khi Real Madrid trắng tay ở mùa giải 2014/15 nhưng chẳng lẽ quyết định sa thải Carlo Ancelotti chỉ đơn giản là vì lý do đó? Nếu thế, chiếc ghế HLV ở Bernabeu chẳng khác gì chiếc ghế điện và có thể khiến bất cứ ai ngồi vào cũng sẽ phải trả giá…

Một năm về trước, Ancelotti cười rạng rỡ giữa những khán đài chật kín CĐV ở Bernabeu sau khi ông cùng đội bóng trở về từ Lisbon và danh hiệu Decima, danh hiệu Cúp C1/Champions League thứ 10 trong lịch sử. Đó là khoảnh khắc chủ tịch Madrid đã chờ đợi trong suốt 12 năm. Đó là khoảnh khắc Florentino Perez đã hứa hẹn trong cuộc tái tranh cử của ông. Và người hiện thực hóa giấc mơ của các Madridista là Ancelotti, với 3 danh hiệu trên cương vị HLV và 2 trên cương vị cầu thủ.

Vào thời điểm đấy, họ giống như một cặp đôi hoàn hảo. Cúp C1/Champions League là giải đấu của Real Madrid và của Ancelotti, trước khi họ đường ai nấy đi sau thất bại về tay Juventus ở bán kết. Đấy là kết thúc mà tất cả đều dễ dàng đoán ra sau một mùa giải Real Madrid không có danh hiệu nào. Nói ngắn gọn, Real Madrid tìm thấy Decima cùng với Ancelotti, và 366 ngày sau chiến thắng ở Lisbon, Perez giờ sẽ tìm kiếm Decima khác sau khi sa thải HLV thứ 9 trong hai nhiệm kỳ của mình.

Tuy nhiên, trong khi sự kiên nhẫn là tính cách nổi bật của Perez và sự ra đi của Ancelotti không làm ai bất ngờ, người ta vẫn đặt ra nhiều câu hỏi phía sau sự kiện này. Bởi không như Jose Mourinho, Ancelotti rời Bernabeu khi sự ủng hộ dành cho ông rất mạnh mẽ, từ CĐV, với 73% số người ủng hộ, cho tới các cầu thủ, trong đó có những trụ cột như Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Marcelo. Trong trường hợp này, nếu Perez là người đại diện của các thành viên CLB, hẳn mọi người sẽ cảm thấy họ không có tiếng nói gì trong quyết định sa thải Ancelotti.

Ngạc nhiên hơn nữa, Perez không hề đưa ra một lý do nào để giải thích cho sự ra đi của HLV người Italia. Việc Real Madrid trắng tay là quá rõ nhưng khi được hỏi vì sao ông làm vậy, Perez chỉ trả lời: “Tôi không biết. Yêu cầu ở Real Madrid là rất cao”.

Càng ngạc nhiên hơn khi ông trùm ngành xây dựng ấn núi “sa thải” mà không biết rõ ai sẽ là người thay thế cho Carletto. Đành rằng thành tích của Ancelotti ở giải vô địch không ấn tượng như ở các Cúp, với 1 danh hiệu trong 7 mùa giải, nhưng nếu Real Madrid chọn Rafa Benitez, ứng cử viên sáng giá hiện nay, họ sẽ có một HLV khác còn ưa thích đá Cúp hơn cả Ancelotti. Liệu có nên cho rằng đây là một bước tiến thay vì là bước lùi?

Cuối cùng, một ngạc nhiên nữa là trong 2 năm ngắn ngủi của Ancelotti ở Bernabeu, Real Madrid chưa bao giờ yên bình đến thế, nếu không muốn nói ông đã tạo ra không khí gia đình như các cầu thủ khẳng định.

So với những gì Carletto đã làm được cho Real Madrid và những sai lầm mà ông phạm phải, người ta sẽ chỉ trích Perez nhiều hơn. Nói như tờ Marca là “Giá như có ai đó xuất sắc hơn Ancelotti”…

Tỷ lệ thắng 74% cùng Real Madrid là tỷ lệ cao nhất trong sự  nghiệp  Ancelotti

 74% – Real Madrid; 62% – PSG; 61% – Chelsea; 57% – Juventus; 56% – AC Milan.

MẠNH HÀO

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez