Thể thao quốc tế

Tam tấu Messi, Neymar, Suarez: Sắp thành bộ ba dữ dằn nhất

Một tam tấu nhỏ con nhãn hiệu Nam Mỹ, một bộ ba hiệu quả nhất châu Âu mùa này, ghi 93 bàn từ đầu mùa, chiếm đến 65% số bàn của cả đội và giờ họ chỉ còn cách 8 bàn thắng nữa là san bằng kỷ lục bộ ba ghi bàn trong lịch sử của CLB.

Hai trong số 3 nhân vật ấy (Suarez và Messi) đã lập công trong chiến thắng 2-0 trước Valencia mới đây. Messi nâng tổng số bàn của anh ở mọi sân chơi mùa này lên con số 46 còn Luis Suarez bất chấp chịu thiệt thòi 2 tháng không được ra sân cũng đang ngấp nghé đạt 20 bàn. Cùng với Neymar, 3 cầu thủ làm nên biệt hiệu “MSN” đã ghi tổng cộng 93 bàn từ đầu mùa giải ở CLB, trong đó có 64 bàn ở La Liga. Tính ra, họ chiếm tới 65% số bàn của cả đội (Barca đã ghi tổng cộng 143 bàn trên mọi sân chơi mùa này).

Con số này cao hơn bất kỳ bộ ba ghi bàn hàng đầu ở các đội bóng nào. Chẳng hạn như ở Real Madrid, hệ thống BBC (Bale, Benzema, Cris Ronaldo) hiện nay đang có 84 bàn (riêng Ronaldo có 48 bàn cho CLB; 50 bàn nếu tính cả màu áo tuyển). Ở phần còn lại, CLB có bộ ba ghi bàn tốt nhất là Bayern Munich cũng chỉ có 57 bàn, trong khi rất nhiều ông lớn khác không vượt qua được mốc 50 bàn. Nên nhớ, chỉ có 5 bàn trong tổng số 93 bàn của bộ ba của Barca là đến từ chấm 11m, đồng thời cũng cần phải nhấn mạnh là phải 2 tháng sau khi mùa giải khởi tranh thì “MSN” mới bắt đầu chính thức được vận hành. Họ từng bị nghi ngờ ở lượt đi mùa bóng, nhưng rồi bùng nổ khi bước sang năm 2015. Chính xác thì trong năm mới Messi có 28 bàn (61% cả mùa), Neymar có 15 bàn (53%), đặc biệt Luis Suarez đã sưu tầm 16 bàn trong hơn 4 tháng qua (chiếm 89% tổng số bàn hiện tại).

Với mật độ “nhả đạn” như thế, bộ ba này hoàn toàn có thể vượt qua mốc 100 bàn vào cuối mùa, thậm chí là sẽ đi xa hơn nữa. Trong lịch sử Barca, con số 101 bàn do Messi, Fabregas và Alexis Sanchez thực hiện ở mùa bóng 2011/12 là “kỷ lục ghi bàn bộ ba” của Barca cho đến nay, nghĩa là chỉ hơn thành tích hiện tại của MSN đúng 8 bàn. Từ nay đến cuối mùa, Barca còn 6 vòng đấu La Liga, 1 trận chung kết Cúp nhà Vua và nếu lọt vào trận chung kết Champions League thì “MSN” còn có thể ra sân 4 trận nữa ở sân chơi này.

MẠNH KHÁNH

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez