Tôi chọn ông Toy… miura!

Thể thao trong nước

Tôi chọn ông "Toy miura"!

Giống như cuộc tranh cãi gần như bất tận giữa Android hay iOS – hệ điều hành của Iphone, có một cuộc tranh cãi khác khá thú vị nhưng không kém phần quyết liệt giữa những người yêu thích xe hơi. Ấy là nếu có tiền bạn sẽ mua xe Hàn hay xe Nhật, cụ thể là Toyota.

Ở Việt Nam, chiếc xe máy được gọi là xe Honda, còn ô tô con gần như mặc định là Toyota. Thậm chí có người đưa Toyota lên mức… thần thánh.

Hôm rồi có người nói, tại sao người ta cứ phải lao đầu vào đồ Nhật dù nó đắt hơn những thứ cùng chủng loại đến 30-40%? Đơn giản bởi mấy từ “Made in Japan” đã đồng nghĩa với 2 chữ “tin tưởng”, thế đấy.

Tất nhiên bây giờ thì có rất nhiều người lập luận về việc nên mua xe nước khác, không phải xe Nhật bởi rẻ hơn, đẹp hơn, nhiều lựa chọn và thậm chí về độ bền cũng không thua.

Thế là tranh cãi, phe xe Nhật và Toyota – cứ gọi là như thế, hiển nhiên bảo vệ quan điểm: “ăn chắc, mặc bền” và quan trọng là khi cần bán thì không bị… mất giá. Phe bên kia nói: “Thật ra chúng ta phải trả tiền cho cái thương hiệu chứ không phải cái xe”.

Những giá trị mềm cũng có thể tính ra thành tiền.

Đã hơn một năm nay, người ta vẫn đặt câu hỏi tại sao ông Miura dễ dàng được chấp nhận như vậy? Miura cũng là một dạng “Made in Japan” rất phù hợp với tâm lý người Việt “ăn chắc, mặc bền” và không sợ… mất giá.

AFF 2014 dừng chân ở bán kết với trận thua Malaysia lượt về tại Mỹ Đình có thể coi là một thất bại nhưng nhưng ít người cho rằng đó là thất bại, và HLV Miura được an toàn. Việc đưa U.23 vượt qua VL U.23 Châu Á về bản chất cũng không phải là thành tích gì quá kinh khủng, HLV Miura vẫn được chào đón như một ngôi sao showbiz.

Thật ra, bản thân HLV Miura là một thương hiệu bằng cách làm của ông chứ không phải là xuất xứ Nhật Bản. Người tiêu dùng Việt Nam nói chung là khó tính, NHM Việt Nam cũng vậy. Sự khó tính ấy bắt nguồn từ việc kỳ vọng và chờ đợi quá nhiều vào thành công. Nhưng với trường hợp HLV Miura thì khác. Sự thú vị đôi khi đến từ những quyết định lạ lùng, đôi khi lạ đời của Miura. Chẳng hạn là cách bố trí nhân sự, chẳng hạn là quyết định cho ĐTQG đấu tập với U.23 đúng một ngày sau khi U.23 VN đá giao hữu U.23 Hàn Quốc. Đây không phải lần đầu ông Miura cho cầu thủ đá ngay sau một trận giao hữu.

Giờ đây thì nhiều người lại nhìn vào Miura với 2 chặng đua SEA Games và VL World Cup với 2 đội tuyển như có thể là một.

Tất nhiên, bạn có thể chọn xe Hàn, hoặc một ông HLV thượng hạng như Mourinho. Nhưng sẽ có rất nhiều người chọn Miura. Vấn đề là sau khi tranh cãi, chúng ta phải nhìn vào ví xem có đủ tiền để mua hay không. Đó là điều quan trọng.

Thật sự là với bản danh sách 50 cầu thủ mà ông Miura gọi cho ĐTQG và U.23 VN, có thể thấy ông Miura đang rất giàu có. Nó khác với sự khan hiếm tài năng, nhân sự trong nhiều năm trở lại đây.

Vậy thì tôi chọn ông Toy… miura!

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez