Tổng hợp tin thể thao trong nước ngày 29/10

Thể thao trong nước

Tổng hợp tin thể thao trong nước ngày 29/10

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức Đại hội vào tháng 12; CLB bóng chuyền Quân đoàn 4 giải thể sau giải VĐQG 2015; Karatedo có cơ hội góp mặt tại Olympic 2020 .

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức Đại hội vào tháng 12

Sau nhiều lần bị trì hoãn vì các lý do khác nhau, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã thống nhất được thời điểm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI vào đầu tháng 12 tới tại Hà Nội. Khóa cũ của Liên đoàn này kéo dài tới 7 năm, và là một trong những tổ chức xã hội – nghề nghiệp thể thao gặp nhiều khó khăn nhất trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội.

Hiện tại, Ban trù bị Đại hội cũng đã chốt được các ứng viên cho 2 nhân sự chủ chốt là Chủ tịch và Tổng thư ký. Theo đó, cả 2 chức danh này sẽ đều là những gương mặt mới. Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Thể thao Động Lực sẽ là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch, trong khi trọng tài quốc tế Lê Trí Trường (Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Đại học TDTT Bắc Ninh) được nhắm làm Tổng thư ký. Hiện tại, ngành thể thao cũng đang chưa có Trưởng bộ môn Bóng chuyền mới sau khi ông Nguyễn Phú Đằng nghỉ hưu.

CLB bóng chuyền Quân đoàn 4 giải thể sau giải VĐQG 2015

Vòng 2 giải VĐQG khởi tranh từ 14/11 tới sẽ là lần cuối cùng đội bóng quân đội truyền thống bậc nhất này góp mặt ở các hoạt động của bóng chuyền đỉnh cao Việt Nam. Theo chủ trương của thể thao Quân đội, sẽ chỉ tập trung đầu tư cho hai CLB hàng đầu nam Thể Công Binh Đoàn 15 và Thông tin LienVietPostbank, còn các đội bóng khác của ngành phải xã hội hóa hoặc giải thể, căn cứ vào điều kiện của các đơn vị chủ quản trực tiếp.

Mới đây, lãnh đạo Quân đoàn 4 đã quyết định sẽ giải tán đội bóng gắn với những tên tuổi hàng đầu, nổi bật là chủ công số 1 của ĐTQG nhiều năm Trần Minh Khang, sau khi kết thúc giải VĐQG 2015. Trước đó, thể thao Quân đội cũng đã tiến hành sắp xếp lại hệ thống thể thao thành tích cao, trong đó môn thể dục dụng cụ không tiếp tục được duy trì. 

Karatedo có cơ hội góp mặt tại Olympic 2020 

Môn thế mạnh hàng đầu của TTVN này vừa chính thức được BTC Olympic Tokyo 2020 đề xuất đưa vào chương trình thi đấu chính thức, cùng với 4 môn mới khác là bóng rổ, bóng mềm, leo núi thể thao và lướt ván. Cả 5 môn đều hội đủ các điều kiện cần thiết, song còn phải chờ quyết định cuối cùng của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tại phiên họp toàn thể lần thứ 129 dịp Olympic 2016.

Theo đánh giá, trong 5 môn, karatedo và bóng rổ là 2 môn có nhiều cơ hội được lựa chọn nhất. Nếu điều đó trở thành hiện thực, Việt Nam sẽ có một thế mạnh đặc biệt để tranh chấp huy chương, kể cả Vàng tại các kỳ Olympic. Đây cũng đang là môn mang về nhiều thành tích nhất cho TTVN ở đấu trường ASIAD với 4 tấm HCV, kể từ 2002. 

S.M

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez