Top 7 đường đua triathlon thách thức nhất thế giới

Thể thao quốc tế

Top 7 đường đua triathlon thách thức nhất thế giới

Những cuộc đua triathlon đường dài như Ironman đã hết sức khắc nghiệt, không chỉ đòi hỏi nền tảng thể lực mà còn cần đến ý chí sắt đá để vượt qua chính mình. Hãy cùng điểm qua top 7 đường đua triathlon kinh hoàng nhất thế giới.

No.7: Challenge Wanaka, New Zealand

Challenge Wanaka nổi tiếng là đường đua triathlon có phong cảnh đẹp nhất với những dãy núi tráng lệ và hồ nước xanh ngọc trong vắt. Dù thế, một khi có gió, đường bơi sẽ trở nên khá khó khăn. Gió cũng là trở ngại lớn nhất đối với chặng đua xe đạp, nhất là khi không thực sự có bất kì điểm tránh gió nào. Bù lại, trong khoảng 75% thời gian của cuộc đua bạn sẽ được ngắm phong cảnh tuyệt vời của đất nước New Zealand khi chạy dọc hồ Wanaka và bờ sông Clutha trước khi thử thách với đường đồi Gunn Road.

Challenge Wanaka, New Zealand

No.6: Ironman Lanzarote, Canary Islands:

Gió, leo dốc và cái nóng là ba nỗi kinh hoàng với những ai đã từng tham gia Ironman Lanzarote. Diễn ra trên đảo Lanzarote, quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha, cái nóng ở Bắc Phi khiến cho những người tham dự rất dễ bị kiệt sức. Chặng đua xe đạp 180km qua 6 đỉnh núi với gió biển rát mặt cũng gây khó khăn không nhỏ trước khi chặng marathon dọc bờ biển Lanzarote rút cạn năng lượng của bạn. 

 Ironman Lanzarote, Canary IslandsNo.5: Embrunman, Pháp

Ai có thể chinh phục 186km đường núi để leo lên độ cao tối đa 3,6km so với vach xuất phát cũng không phải dạng vừa. So sánh với những cung đường xe đạp siêu ngoằn ngoèo trên dãy Alpes, việc bơi 4 km từ lúc 5h30 sáng và 42,2 km chạy leo đồi lại trở thành phần dễ dàng hơn để vượt qua.

Embrunman, Pháp

 

No.4: Ironman Wales, Pembrokeshire, Anh

Chặng bơi trên biển luôn rộng mở vòng tay chào đón những người tham dự một cách nồng nhiệt... Có lẽ hơi quá nồng nhiệt khi không những ôm mà còn lắc. Thật vậy, thử thách lớn nhất của Ironman Wales đến từ việc hoàn thành chặng bơi trong khi biển động khá mạnh ở vịnh Carmarthen. Chặng đua xe đạp và marathon cũng không hề nhẹ nhàng khi yêu cầu leo qua những ngọn đồi liên miên của Vườn Quốc gia bờ biển Pembrokeshire.

Ironman Wales, Pembrokeshire, Anh

 

No.3: Norseman Xtreme, Na Uy

Nếu chặng bơi tại Ironman Wales được coi là khó nhằn thì Norseman Xtreme cần được xếp vào hạng "kinh dị". Trong suốt chặng bơi từ vịnh Hardangerfjord đến thị trấn Eidfjord, những người tham dự sẽ được trải nghiệm cái lạnh cắt da cắt thịt của biển Na Uy. Chưa hết, độ dốc của chặng đua xe đạp cũng kinh hoàng không kém với 12km đường đồi với độ dốc 10% với cái tên "chuẩn không cần chỉnh": đồi Zombie. Chốt lại ngày đua là 17,5 km đường đầy sỏi đá leo lên đỉnh Gaustatoppen cao 1880m so với mực nước biển. 

No.3: Norseman Xtreme, Na Uy

 

No.2 : Celtman Xtreme, Scotland

Ăn theo form tổ chức của Norseman Xtreme, Celtman Xtreme được đánh giá là khó nhằn hơn so với "ông anh" ở Na Uy. Sau khi khởi động bằng chặng bơi 3,8km qua Loch Shieldaig lạnh cóng đầy sứa, những người tham dự sẽ phải tiếp tục với 202km đạp xe và sẵn sàng bị thổi bay bởi những cơn gió khá mạnh từ phía Đại Tây Dương, đặc biệt là 40km cuối. Phần "chạy" căn bản thì là leo lên núi Ben Eighe trước khi men theo bờ suối và rãnh núi để về đích. Với 85% chặng đường thậm chí không có đường mòn để theo dấu, phần chạy của Celtman Xtreme xứng đáng đứng đầu bảng về độ khó.

Celtman Xtreme, Scotland

 

No.1: The Brutal, Snowdonia

Diễn ra tại Llanberis, xứ Wales, The Brutal Extreme Triathlons được bầu chọn là cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới. The Brutal, được xếp vào hạng Double Ultratriathlon, khởi động với chặng bơi 6,7 km trong nước hồ Padarn lạnh buốt trước khi đương đầu với 360,5 km đạp xe đường đèo và chốt hạ bằng 84 km chạy bộ đường núi. Cần bổ sung thêm, phần đạp xe và chạy bộ chính xác là trèo lên rồi trèo xuống núi Snowdon, ngọn núi cao nhất xứ Wales. 

Ngoài ra, điều đáng sợ nhất mà những người đã từng tham dự The Brutal từng trải nghiệm, đó là sự cô độc, do khoảng cách giữa những người tham dự khá lớn trong suốt chặng đua.

The Brutal, Snowdonia

 

Steakman

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez