VFF muốn có Công Phượng cho chiến dịch săn vàng

Thể thao trong nước

VFF muốn có Công Phượng cho chiến dịch săn vàng

Công Phượng và các đồng đội trong thành phần đội tuyển U19 Việt Nam năm 2014 nhiều khả năng sẽ có trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 28 vào tháng 6/2015 tại Singapore.

Theo kế hoạch trước khi trở về Nhật Bản, HLV Miura sẽ có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF. 
 
Ở cuộc họp nói trên, bên cạnh việc nhìn lại quá trình tham dự AFF Cup 2014 của tuyển Việt Nam. VFF cùng HLV Miura còn trao đổi nội dung quan trọng khác là việc thống nhất về thời gian tập trung, thành phần lực lượng của đội U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2015 cũng như SEA Games 28.
 
 
Do nhiều nhiều cầu thủ đội U23 Việt Nam dự ASIAD 17 năm 2014 đã quá tuổi nên chắc chắn HLV Miura sẽ phải xây dựng một đội hình mới để thi đấu tại hai giải đấu nói trên.
 
Tất nhiên, sau những gì đã thể hiện dưới màu áo U19 Việt Nam việc những cầu thủ như Đông Triều, Hồng Duy, Văn Sơn, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng hay Văn Toàn được HLV Miura nhắm đến cũng hoàn toàn dễ hiểu.
 
Dù việc sử dụng lứa cầu thủ U19 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á 2015 cũng như SEA Games 28 không nhận được sự ủng hộ từ phía bầu Đức, người được coi là "cha nuôi" của lứa U19 Việt Nam. Song ngay cả như vậy, khi những cầu thủ nói trên được HLV Toshiya Miura triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam thì bầu Đức cũng khó có thể từ chối. Đơn giản vì đây là nghĩa vụ quốc gia, màu cờ sắc áo của Tổ quốc.
 
Nếu không có gì thay đổi, ngày 4/1, ông Miura sẽ có mặt tại sân Pleiku để chứng kiến trận đấu đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai gặp đội Khánh Hòa để xem “giò” của những Công Phượng, Đông Triều hay Tuấn Anh.
 
Được biết,đội U23 sẽ bao gồm thành phần là đội U22 cộng với những cầu thủ còn đủ tuổi dự SEA Games như Võ Huy Toàn, Mạc Hồng Quân, Hoàng Thịnh... Dự kiến đội U23 quốc gia sẽ tập trung vào trung tuần tháng 5/2015. Nhằm tránh gây áp lực lên ban huấn luyện, VFF sẽ không đặt nặng chỉ tiêu cho ông Miura tại cả vòng loại giải U23 châu Á lẫn SEA Games 28.
 
  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez