Xấu xấu, bẩn bẩn là khỏi có quà

Thể thao quốc tế

Xấu xấu, bẩn bẩn là khỏi có quà

Ai chẳng yêu cái đẹp! Đàn ông lúc nào cũng ra rả rằng họ yêu một người phụ nữ trước nhất vì vẻ đẹp tâm hồn, nhưng là của một người phụ nữ có hình thức đẹp. Nếu như tâm hồn đẹp ẩn sau khuôn mặt mất cân đối, bị coi là xấu theo chuẩn mực của xã hội thì có lẽ không biết đến bao giờ mới được “khai quật”.

Phụ nữ thường nói với nhau “không có người đàn bà xấu, chỉ có người đàn bà không biết làm đẹp”. Ở thời đại khoa học tiên tiến như hiện tại, định nghĩa thế nào là một phụ nữ không biết làm đẹp có thể hiểu vì tài chính không đủ mạnh để nhờ đến công nghệ dao kéo, công nghệ silicon biến thành thiên nga. Thậm chí đến nam giới cũng không cưỡng lại được xu thế chung, cũng phải cậy nhờ mỹ phẩm, cũng hăm hở sửa mũi, bơm ngực hay tút lại vòng 3. Và cứ mỗi sáng thức dậy ta lại thấy thêm một loạt “hot boy, hot girl” mới được xuất xưởng (?!) Tóm lại, muốn được yêu mến, gặt hái thành công là phải được cái mã trước hết.

Bóng đá là một xã hội thu nhỏ. Các CĐV, những ông chủ hay Chủ tịch CLB cũng đều tôn vinh cái đẹp. Trong một cuộc khảo sát mới đây, từ đầu mùa riêng Premier League đã được đề cập trong 134.400 dòng trạng thái trên mạng xã hội. Trong số này, Chelsea bị dè bỉu, chê bôi nhiều nhất với khoảng 20.000 trạng thái; và đứng ngay sau đội bóng của Mourinho là Liverpool với 19.000 trạng thái.

Khi được hỏi tại sao Chelsea là đội bị ghét nhất trên mạng xã hội, Jose Mourinho trả lời: “Tôi nghĩ vì chúng tôi nhàm chán”. Anti-fan Chelsea-Mourinho có xu hướng tăng chứ không giảm. Sau thất bại của Man Utd trên sân Chelsea mới đây, không ngoài dự đoán, xuất hiện cơn lũ chỉ trích phong cách thực dụng, giành 3 điểm xấu xí không cần cầm bóng của Mourinho trên mạng xã hội, đại loại kiểu: “Chúc mừng chiếc xe buýt màu xanh huyền thoại”.

“Bóng đá bẩn” được gắn với Mourinho ngay giai đoạn đầu sự nghiệp và vẫn là kim chỉ nam trong triết lý của vị HLV này cho tới hiện tại bất chấp Roman Abramovich chưa bao giờ có khái niệm giảm ngân sách chuyển nhượng. Nói một cách khác, Mourinho không thiếu tiền nhưng không có nhu cầu “làm đẹp”. Và trong câu trả lời vì sao Chelsea của mình bị ghét nhất, cựu HLV Real Madrid nói thêm, rằng “bởi chúng tôi dẫn đầu giải đấu ngày từ vòng đầu tiên”. Mourinho nói về tính cách xấu nhất trong mỗi con người, đó là lòng đố kị của con người; Chelsea đã xấu lại còn thành công không tạo cảm giác dễ chịu cho đa số. Vậy thì còn lâu mới được quà!

Q. NGUYÊN

  • Cúp chiến thắng 2016: Danh sách đề cử VĐV trẻ của năm
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "Huấn luyện viên của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nữ của năm"
  • Cúp Chiến Thắng 2016: Đề cử "VĐV nam của năm"
  • VL Hải Dương - U13 Yamaha Cup 2016 -“Tiểu Văn Toàn” quẩy lửa trong ngày khai màn
  • Màn rượt đuổi tỉ số kịch tính của THCS Ngọc Lâm và THCS Nguyễn Phong Sắc
  • U13 Yamaha Cup 2016 -“Suarez” Phạm Hoàng Duy tỏa sáng
  • U13 Yamaha Cup 2016 -Tài năng nhí Nguyễn Quốc Việt - THCS Mai Xuân Thưởng
  • Pha qua người như Ronaldinho của Pogba
  • Trọng tài nhận thẻ đỏ từ... James Rodriguez